Thứ Hai, ngày 28/05/2018 05:01 AM (GMT+7)

Trường chỉ có 1 học sinh, 1 giáo viên ở TQ

authorQuang Minh - CCTV Thứ Bảy, ngày 27/02/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở thành phố Thạch Yển, quận Vân Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có một ngôi trường kì lạ với chỉ một học sinh và một thầy giáo duy nhất.

   

 truong chi co 1 hoc sinh, 1 giao vien o tq hinh anh 1

Liu Zhaoming, giáo viên duy nhất ở điểm trườngTaohuagou trả lời China Foto Press rằng hầu hết trẻ em ở trường đã bỏ học theo cha mẹ lên thành phố kiếm ăn. Do hoàn cảnh, Liu Jiankang không thể đi cùng cha mẹ nên ở lại trường tiếp tục học hành.

 truong chi co 1 hoc sinh, 1 giao vien o tq hinh anh 2

Điểm trường là một dạng khu học xá với cơ sở vật chất không đầy đủ dành cho học sinh có nguyện vọng theo học. Ở quận Vân Dương có 125 điểm trường như vậy.

 truong chi co 1 hoc sinh, 1 giao vien o tq hinh anh 3

Yang Changping, trưởng khoa thuộc Viện nghiên cứu giáo dục thế kỉ 21 cho biết dù dân số ở vùng hẻo lánh đã sụt giảm rất nhiều nhưng các điểm trường thế này là rất cần thiết. Chính phủ Trung Quốc vẫn hỗ trợ tài chính cho những điểm trường khắp cả nước.

 truong chi co 1 hoc sinh, 1 giao vien o tq hinh anh 4

Thầy giáo Liu Zhaoming tin rằng khi càng nhiều người chuyển tới thị trấn sinh sống thì điểm trường này sẽ lại hồi sinh. Trước đây, trường có 300 học sinh và 30 giáo viên. Cho tới lúc đó, trường vẫn tiếp tục dạy cho một em học sinh duy nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...