Thứ Ba, ngày 11/12/2018 11:31 AM (GMT+7)

Trường dạy các bé gái Nga cầm súng, ném lựu đạn

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 26/02/2018 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 17 tuổi, các em có thể nhập ngũ hoặc trở thành điệp viên.

   

 truong day cac be gai nga cam sung, nem luu dan hinh anh 1

Trường quân sự đặc biệt cho các bé gái ở Nga dự kiến sẽ tạo ra cú hích lớn với thế hệ trẻ của quốc gia này. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergeiu Shoigu cho biết muốn mở rộng các trường đào tạo, không chỉ dành cho nam mà cho cả nữ giới.

 truong day cac be gai nga cam sung, nem luu dan hinh anh 2

Hình ảnh đăng tải trên tờ Daily Mail cho thấy các em gái được huấn luyện sử dụng nhiều loại súng khác nhau, từ súng ngắn, súng AK47 tới súng trường với độ sát thương cao. Ngoài vũ khí, các em được huấn luyện tư duy chiến đấu và các bài tập thể lực cần thiết.

 truong day cac be gai nga cam sung, nem luu dan hinh anh 3

Lực lượng thiếu sinh quân ở Nga hiện nay lên tới con số 192.000 thành viên. Nhiều quốc gia phương Tây lo sợ Nga đang củng cố nhiều hơn lực lượng quân sự của mình và sẵn sàng tham chiến khi cần.

 truong day cac be gai nga cam sung, nem luu dan hinh anh 4

Những bé gái mặc quân phục khi tới trường, được huấn luyện cả văn hóa lẫn kiến thức quân sự. Tới một độ tuổi nhất định, các em sẽ được luyện bắn súng, sử dụng lựu đạn dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia. Ngoài ra, các em được huấn luyện kĩ năng trung thành, tác phong, quy chuẩn người lính và giáo dục thể chất.

 truong day cac be gai nga cam sung, nem luu dan hinh anh 5

Các giáo viên cho biết các em được dạy từ năm 10 tới khi 17 tuổi. Những quân nhân tương lai này sẽ tham gia quân đội hoặc trở thành điệp viên. Các em gái không được trang điểm hoặc dùng điện thoại khi tới trường, ngoại trừ một vài phút nói chuyện với cha mẹ mỗi ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...