Thứ Năm, ngày 24/05/2018 08:01 AM (GMT+7)

Trường học Thụy Điển yêu cầu học sinh viết thư... tuyệt mệnh

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 25/09/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các bậc phụ huynh đã vô cùng giận dữ khi biết chuyện một trường học ở thành phố Skelleftea, miền đông bắc Thụy điển yêu cầu con em họ viết những bức thư tuyệt mệnh hư cấu.

   

Theo đó, yêu cầu viết thư tuyệt mệnh được đưa ra đối với các em học sinh 13 tuổi trong một chương trình giáo dục về cách đối phó với các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần. Các giáo viên đã yêu cầu học sinh tưởng tượng ra cảnh họ muốn quyên sinh và viết thư tuyệt mệnh để lại cho mẹ mình.

 truong hoc thuy dien yeu cau hoc sinh viet thu... tuyet menh hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Trước khi viết thư, các học sinh được lắng nghe một đoạn audio kể về một cô bạn ở độ tuổi của các em đang ấp ủ kế hoạch tự tử. Đây cũng là một phần trong chương trình học cách đối phó với các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Sau khi câu chuyện đau lòng phát từ đoạn audio kết thúc, giáo viên yêu cầu học sinh viết thư giải thích với mẹ rằng, lý do các em quyên sinh không phải là lỗi của cha mẹ.

Tuy nhiên, việc trường học bắt học sinh viết thư quyên sinh đã khiến các bậc phụ huynh phẫn nộ.

"Rất nhiều bậc phụ huynh như chúng tôi đã cảm thấy rất khó chịu khi nghe về chuyện đó", một phụ huynh chia sẻ trên đài truyền hình SVT của Thụy Điển.

 "Tôi bị sốc hoàn toàn. Và chuyện đó khiến tôi cảm thấy rất khó chịu", một phụ huynh khác nhấn mạnh.

Trước áp lực dư luận, lãnh đạo trường đã phải lên tiếng giải thích. Theo ban lãnh đạo nhà trường, các bậc phụ huynh đã hoàn toàn hiểu nhầm những lý do đằng sau yêu cầu học sinh viết thư tuyệt mệnh. Nhà trường tuyên bố, họ hoàn toàn ủng hộ việc các giáo viên đã giao yêu cầu trên cho các em học sinh.

"Đây là một bài tập có trong một cuốn sách nổi tiếng dành cho giáo viên. Thật buồn vì mọi người đã hiểu sai về nó", SVTdẫn lời Hiệu trưởng của trường, ông Jan Soderstrom. Ông Soderstrom cũng cho biết thêm rằng, nhà trường sẽ viết thư gửi phụ huynh học sinh để giải thích chi tiết lý do học sinh nên được giao bài tập như trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...