Thứ Hai, ngày 09/12/2019 15:45 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 20:35 PM (GMT+7)

TT Duterte cam kết điều tra thiếu sót trong SEA Games 30

Tổng thống Duterte thừa nhận có thiếu sót trong khâu tổ chức SEA Games 30 và cam kết mở cuộc điều tra sau khi sự kiện kết thúc.

   

"Tôi đảm bảo với mọi người rằng tôi sẽ điều tra. Một khoản tiền lớn đã được đầu tư cho đại hội. Tôi cho rằng với số kinh phí đó, sự kiện sẽ diễn ra trôi chảy, nhưng dường như rõ ràng đã có sự cố", Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trả lời các phóng viên tại Điện Malacanang hôm 28/11, đề cập tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 30).

Tuy nhiên, Duterte cũng kêu gọi mọi người "suy nghĩ kỹ và đừng tạo ra cơn bão chỉ trích" về khâu tổ chức của Philippines, bởi giới chức nước này "đang vô cùng bận rộn với quá trình chuẩn bị".

 tt duterte cam ket dieu tra thieu sot trong sea games 30 hinh anh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu tại Điện Malacanang, Manila hôm 19/11. Ảnh: AFP.

Tổng thống Philippines cho biết ngay sau khi SEA Games 30 kết thúc, ông sẽ yêu cầu các cựu kiểm toán viên và công tố viên chính phủ đảm nhiệm cuộc điều tra khâu chuẩn bị đại hội. Điện Malacanang cũng thừa nhận những thiếu sót mà giới phê bình chỉ ra, cho rằng ban tổ chức "nên phục vụ tốt hơn". 

Bình luận của Duterte đưa ra trong bối cảnh SEA Games 30 hứng hàng loạt chỉ trích về hậu cần cho sự kiện như giao thông, chỗ ở và bữa ăn cho các vận động viên, khiến hashtag #SEAGamesfail (SEA Games thất bại) trở thành xu hướng trên mạng xã hội. Ban tổ chức đã xin lỗi và hứa sẽ làm tốt hơn, nhưng trong khi ngày khai mạc cận kề, nhiều hạng mục chuẩn bị vẫn chưa hoàn thành. 

Dự kiến có khoảng 8.750 vận động viên và thành viên đoàn thể thao các nước Đông Nam Á tới Philippines để dự SEA Games 30, cùng với khoảng 12.000 tình nguyện viên. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 với 56 bộ môn thi đấu tổ chức tại hàng chục địa điểm. Ban tổ chức hy vọng đạt hơn 500 triệu người xem đại hội qua truyền hình. 

 

Theo Ánh Ngọc (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay của Malaysia Airlines MH370 rất có thể đã bị rơi ở...
Năm 2020 sắp tới là năm nhuận và đây là nguyên cớ để hồi hộp: trong...
Chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm triển vọng của Nga với động cơ...