Thứ Hai, ngày 22/10/2018 10:40 AM (GMT+7)

TT Philippines tuyên bố con trai sẽ bị giết nếu dính ma túy

authorTrà My - The Guardian Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa tuyên bố con trai ông sẽ bị giết nếu những cáo buộc Paulo buôn bán ma túy là sự thật, The Guardian đưa tin.

   

 tt philippines tuyen bo con trai se bi giet neu dinh ma tuy hinh anh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Con trai tổng thống Philippines, Paolo Duterte, 42 tuổi, đã bác bỏ cáo buộc của các nhà lập pháp phe đối lập, nói rằng Paolo là thành viên một băng đảng Trung Quốc tham gia buôn số lượng lớn ma túy đá đến Philippines.

Ông Duterte không đề cập đến các cáo buộc cụ thể này nhưng nhắc lại tuyên bố của ông trong chiến dịch bầu cử năm ngoái. Lúc đó, ông khẳng định các con của mình không dính líu với ma túy nhưng sẽ đối mặt với hình phạt khắc nghiệt nhất nếu làm vậy.

"Tôi từng tuyên bố trước đó, mệnh lệnh của tôi là: Nếu tôi có con là người nghiện ma tuý, hãy giết chúng để mọi người không còn gì để nói", Tổng thống Philippines phát biểu tối ngày 20.9 trước các nhân viên chính phủ tại dinh tổng thống ở Manila .

"Vì vậy tôi đã bảo Pulong (biệt danh của Paolo): Lệnh của bố là giết con nếu con bị bắt. Và bố sẽ bảo vệ viên cảnh sát giết con, nếu cáo buộc là sự thật", ông nói.

 tt philippines tuyen bo con trai se bi giet neu dinh ma tuy hinh anh 2

Con trai tổng thống Philippines, Paolo Duterte, bị cáo buộc là thành viên một băng đảng Trung Quốc tham gia buôn số lượng lớn ma túy đá đến Philippines.

Ông Duterte, 72 tuổi, chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Philippines năm ngoái với lời hứa xóa bỏ tệ nạn ma túy bất hợp pháp bằng cách giết tới 100.000 người buôn bán ma túy và nghiện ngập.

Từ khi ông nhậm chức, cảnh sát được cho là đã giết hơn 3.800 người trong các chiến dịch chống ma túy và hàng ngàn người khác cũng bị sát hại “không rõ lý do”.

Hôm qua 21.9, hàng ngàn người chỉ trích và ủng hộ ông Duterte tập hợp để tranh luận về cuộc chiến chống ma túy chết người do tổng thống sáng lập.

 tt philippines tuyen bo con trai se bi giet neu dinh ma tuy hinh anh 3

Người dân Philippines biểu tình phản đối chiến dịch chống ma túy bạo lực của ông Duterte

Cảnh sát mặc trang phục chiến đấu để giữ trật tự khi những người biểu tình chống đối đổ ra khắp đường phố Manila, cho rằng ông Duterte là một người bạo lực và độc đoán.

"Đất nước chúng ta đang biến thành nghĩa trang. Người dân đang bị giết hại mỗi ngày và chúng tôi chôn người chết hằng ngày”, Pedro Gonzales, người lãnh đạo cuộc biểu tình chống Duterte, nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố nếu Mỹ tiếp tục...