Thứ Ba, ngày 11/12/2018 09:22 AM (GMT+7)

Tư lệnh Ấn Độ "chê" tiêm kích tàng hình TQ dễ bị phát hiện

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không quân Ấn Độ tuyên bố có thể dễ dàng phát hiện máy chiến đấu tàng hình thế hệ mới J-20 của Trung Quốc.

   

 tu lenh an do "che" tiem kich tang hinh tq de bi phat hien hinh anh 1

Chiến đấu cơ tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc.

Trong khi phát biểu trước báo chí tại thành phố Halwara ngày 22.3, Tư lệnh không quân Ấn Độ B.S. Dhanoa nói rằng chiến đấu cơ tàng hình J-20 của Trung Quốc có thể bị phát hiện dễ dàng từ cách vài km bởi radar hiện đại của Ấn Độ.

Tuyên bố của Tư lệnh không quân Ấn Độ được đưa ra trong bối cảnh các phương tiện truyền thông nước này đưa tin chiến đấu cơ thế hệ mới J-20 của Trung Quốc có thể “tàng hình” với các radar của đối phương.

Không quân Trung Quốc ngày 9.2 thông báo rằng chiến đấu cơ J-20 đã chính thực được triển khai tới các đơn vị tác chiến. Máy bay được trang bị động cơ kép và có thể bay với vận tốc hơn 2.000 km/giờ và khó bị radar phát hiện ở khoảng cách xa.

Không quân Ấn Độ trước đó cũng từng tuyên bố rằng họ có đủ nguồn lực để chiến đấu cùng lúc với Trung Quốc và Pakistan, nhưng chi phí cho chiến thắng có thể nhiều hơn đôi chút so với khả năng hiện nay.

Không quân Ấn Độ hiện tại có 31 phi đội máy bay chiến đấu và dự định sẽ đưa chiến đấu cơ Rafale do Pháp sản xuất vào sử dụng từ tháng 9.2018. New Delhi cũng chuẩn bị ký hợp đồng mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...