Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 21:53 PM (GMT+7)

Tư lệnh hàng đầu Iran cảnh báo sắc lạnh về tính mạng binh sĩ Mỹ

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Hai, ngày 24/06/2019 09:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh báo đến chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy đợt không kích nhằm vào Iran, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran sắp chạm đến ngưỡng xung đột.

   

 tu lenh hang dau iran canh bao sac lanh ve tinh mang binh si my hinh anh 1

Vệ binh Cách mạng là lực lượng tinh nhuệ nhất của Iran.

Theo Sputnik, tư lệnh quân đội Iran, thiếu tướng Ali Rashid cảnh báo mọi hành động thiếu trách nhiệm sẽ đe dọa đến tính mạng binh sĩ Mỹ vì xung đột lan rộng trong khu vực một cách không thể kiểm soát.

“Nếu xung đột nổ ra ở Trung Đông, không ai có thời gian để căn chỉnh ống ngắm. Chính phủ Mỹ nên hành động có trách nhiệm để bảo vệ tính mạng binh sĩ, bằng cách đừng quyết định sai lầm”, tướng Rashid nói.

Tướng Rashid nhấn mạnh Iran không muốn gây chiến với bất cứ quốc gia nào, bao gồm cả Mỹ, nhưng Tehran “sẽ bảo vệ mạnh mẽ lợi ích đất nước trước mọi hành động gây hấn”.

Bình luận của ông Rashid thể hiện lập trường kiên định của Iran, khi Ngoại trưởng Iran Abbas Mousavi cũng nhắc đến chuyện bảo vệ lãnh thổ trước mọi hành động gây hấn của Mỹ.

“Chúng tôi sẵn sàng chống lại mọi hành động thù địch nhằm đe dọa chủ quyền của Iran. Chúng tôi sẽ hành động dù đối phương đe dọa đến mức nào”, Mousavi nói.

Trước đó, ông Trump tuyên bố dừng đợt không kích của Mỹ nhằm vào Iran trong những phút cuối cùng, vì lo ngại tính mạng của 150 người. Nhưng tuyên bố của tướng Iran đã khẳng định rằng, nếu Mỹ không kích thì Iran sẽ đáp trả tương xứng, mà mục tiêu rất có thể là nơi đóng quân của binh sĩ Mỹ ở Trung Đông.

Giới quân sự Iran nhấn mạnh rằng họ đã kiềm chế khi không nã tên lửa nhằm vào một máy bay trinh sát Mỹ chở 35 người trên khoang, khi nó bay gần chiếc máy bay không người lái bị Iran bắn hạ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

400 năm trước, quốc gia Bắc Âu từng là cường quốc quân sự, thậm chí...
Sinh vật màu trắng không rõ nguồn gốc được quay ra từ một gò đất...
Nếu một cuộc xung đột Mỹ-Trung nổ ra ở Thái Bình Dương thì đó sẽ là...