Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:43 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 05/01/2014 06:58 AM (GMT+7)

Tù nhân đã phẫu thuật chuyển giới: Nhà tù nữ đuổi, nhà tù nam dè chừng

Sự kiện: Dòng đời

Trường hợp hy hữu khi tù nhân đã phẫu thuật chuyển giới khiến các nhà tù bối rối trong việc để tù nhân ở nhà tù nữ hay nhà tù nam.

   
Paris Green đang trở thành tên tù nhân nổi tiếng tại Anh. Quả thật rất khó để gọi Green là gã hay ả vì rất khó xác định giới tính của Green. Trước đây, Green có tên là Peter Laing. Nhưng sau khi đi phẫu thuật giới tính để trở thành nữ thì đổi tên là Green. Nhưng sự thật thì Green nam không ra nam, nữ không ra nữ.

Green đích thị là kẻ vô công rỗi nghề tại Glenrothes thuộc Scotland, Anh. Hồi nhỏ thì Green có những sở thích kỳ quặc của phái nữ như chơi đồ hàng, mặc váy đi chơi thường xuyên dù chẳng cần đến ngày truyền thống (đàn ông Scotland trang phục truyền thống là váy).

Váy mà Green mặc không phải là chiếc váy dành cho đàn ông mà là váy trắng muốt, mỏng tanh của chị em hay mặc. Ngoài ra, Green còn khoái tô son, đánh phấn… nói chung là rất nữ tính. Tuy nhiên, Green vẫn có tính hung dữ không thua kém bất kỳ đứa trẻ ngổ ngáo nào trong vùng.


Paris Green

Kẻ sát nhân máu lạnh

Đến tuổi trưởng thành, không chịu sống trong thân xác đàn ông, Green bắt gia đình phải cung cấp tiền để cho y đi phẫu thuật giới tính. Vừa thương, vừa sợ con nên cha mẹ Green cắn răng dốc hết tiền trong nhà cho con đi phẫu thuật. Họ hy vọng sau khi trở thành nữ như mong muốn, Green sẽ thay đổi tính nết, ngoan ngoãn và có trách nhiệm hơn với bản thân. Thế nhưng, những điều mà họ kỳ vọng thật chẳng bao giờ đến.

Sau khi hết làm con trai và trở thành con gái, Green sống còn bất cần hơn. Ả (tạm gọi theo cách báo Anh viết) chơi bời với đám thanh niên lêu lổng gần nhà, trai gái đủ cả, nay thì bay đêm, mai thì ngủ bụi không thiếu thứ gì. Nhưng đám này toàn vô công rỗi nghề thì lấy đâu ra tiền để ăn chơi. Ban đầu chúng khoắng của gia đình, sau hết tiền thì đi “đứng đường”. Cũng có những ông say rượu hám của lạ nhìn gà hóa cuốc bị chúng rủ rê rồi bị trấn lột tiền.

Mấy tháng trước, không hiểu bằng cách gì chúng đã dụ được một người đàn ông 45 tuổi đến một căn phòng của chúng. Tại đây, Green và hai người bạn trai khác đã ra tay tấn công người đàn ông tội nghiệp. Chúng lấy sọt rác úp lên đầu người đàn ông này rồi ra đòn không thương tiếc nhằm khiến người đàn ông hoảng sợ và phải nôn hết tiền. Trong lúc ra đòn, chúng còn bịt mặt nạn nhân rồi bóp cổ khiến nạn nhân không cựa quậy được. Sau khi lấy được tiền, chúng lại mua bia rượu đồ ăn nhậu bên nạn nhân mà không hay biết nạn nhân vì bị ăn đòn và bóp cổ đã tắt thở.

Sau khi phát hiện nạn nhân qua đời, chúng không quên khoắng sạch đồ rồi bỏ trốn. Tuy nhiên chúng chẳng chạy được bao xa thì đã bị cảnh sát tóm gọn. Tòa án đã kết án 18 năm tù với chúng vì cho rằng chúng tuy phạm tội ăn cướp nhưng việc giết người không nằm trong kế hoạch của chúng mà chỉ vì lỡ tay

Vào tù nữ, chơi tù nữ

Đồng ý với bản án được tuyên, khi được nói lời cuối, Green khẩn thiết mong tòa bố trí cho y vào ở tù nữ. Lý do là ả đã đi phẫu thuật giới tính và trở thành phụ nữ. Green khẳng dịnh việc vào tù nữ sẽ giúp y cảm thấy sống dễ thở với “chị em” hơn và “yên tâm cải tạo”. Trước nguyện vọng chính đáng cộng với giám định từ các bác sĩ, tòa đồng ý cho Green đến nhà tù nữ Cornton Vale.

Tưởng rằng sống gần chị em thì Green yên tâm cải tạo hơn nhưng hóa ra không phải, Green lại sống bậy hơn. Các quản giáo cho biết trong một trại tù nữ Green trở thành gươm gãy trong rừng hoa. Gươm gãy ngoài đời thì là vứt đi nhưng ở trong tù thì thật là của quý.

Trước chưa có Green thì khoảng 100 chị em trong tù yên tâm cải tạo, không tơ tưởng gì chuyện nam nữ vì xung quanh chẳng có ai là nam mà ham hố. Nhưng sau khi phát hiện Green là nam chuyển giới thì chị em trong tù lại có chuyện để làm. Quản giáo trong nhà tù Cornton Vale cho biết chỉ vào được mấy ngày mà Green đã có được một số bạn gái.

Các chị em tỏ ra chiều chuộng Green lắm, cho Green nhiều thứ để được ả vui lòng, chịu khó tâm sự nhỏ to hơn. Tuy nhiên, cũng vì thế mà nhiều cảnh chướng tai gai mắt xảy ra trong nhà tù khiến các quản giáo rất khó chịu. Một quản giáo phàn nàn với cấp trên: “Ngày nào các tù nhân cũng phải nghe tiếng la hét trong phòng của Green với các nữ tù nhân khác. Những tiếng la hét đầy bản năng đấy khiến chúng tôi còn phải sợ huống chi các tù nhân nữ khác sống xa bạn trai lâu ngày. Họ không thể yên tâm cải tạo được”. Ngoài ra, cũng vì sự có mặt của Green và thói đa tình của chị chàng này nên thành ra cảnh đánh ghen trong tù Cornton Vale như cơm bữa.

Cuối cùng, ban quản lý trại giam đã phải thưa với tòa đề nghị chuyển Green sang trại tù khác và họ gợi ý nên chuyển sang tù nam thì sẽ tốt cho tất cả. Trình bày trước tòa, Green cho biết khi mình chân ướt chân ráo sang nhà tù Cornton Vale thì đã bị các chị đầu gấu ở đó bắt nạt, bắt phục vụ. Green khẳng định để giữ an toàn trong nhà tù thì ả phải làm điều không hề muốn với các phụ nữ khác vì trong lòng, ả luôn coi mình là một phụ nữ và không hề “ham muốn” các nữ tù nhân khác. Chính vì vậy, Green mong tòa và ban quản lý trại giam bố trí cho y ở buổng riêng là đủ.

Ban quản lý cho biết họ cũng từng bố trí cho y ở phòng giam riêng để khỏi chung chạ với các nữ tù nhân khác. Ấy vậy mà Green không biết điều. Trong buồng giam riêng, ả vẫn buông những lời tán tỉnh mời gọi các nữ tù nhân khác. Đến giờ sinh hoạt chung, các quản giáo vẫn bắt gặp cảnh khó coi của Green với những nữ tù nhân khác. Khi tra hỏi thì các nữ tù nhân khai luôn bị Green tán tỉnh và họ không cưỡng được ham muốn trong hoàn cảnh thiếu thốn.

Bị sang nhà tù nam


Trước yêu cầu chính đáng từ ban quản lý trại giam Cornton Vale, tòa đồng ý tống Green sang một nhà tù nam gần đó. Đây quả là điều khiến Green có thể như đang ở thiên đường với 100 người đẹp bị tống xuống địa ngục với những điều rất đáng lo đang chờ phía trước.

Bà mẹ của Green bày tỏ lo ngại con mình sẽ bị bắt nạt khi sang nhà tù mới. Bà kể: “Tôi từng nghe những điều kinh khủng ở nhà tù nam. Ở đó có nhiều đại bàng và luật chơi khắc nghiệt hơn các nhà tù nữ. Điều tôi sợ nhất là chúng sẽ dùng vũ lực để hiếp đáp Green. Green nhà tôi khi vào đó sẽ thành món hàng hiếm mà lũ thú bị bỏ đói lâu ngày thèm muốn. Tôi đã xem bộ phim Vượt ngục và tôi sợ những điều tồi tệ như trong phim xảy ra với con của mình”.

Tạm thời, cơ quan chức năng cho biết họ sẽ đặc biệt lưu ý đến trường hợp của Green và hứa sẽ cho “y” được yên tâm cải tạo. Nhưng 18 năm trong nhà tù nam với một người chuyển giới quả là quãng thời gian dài.
Theo trần trí (Dòng Đời) (trần trí (Dòng Đời))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...
Tiếng thét của cô gái trong suốt 20 năm bị xiềng xích khiến người...