Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 16:44 PM (GMT+7)

Tù nhân Mỹ chế súng giả từ xà phòng để vượt ngục

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 23/11/2015 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Âm mưu vượt ngục, 2 tù nhân đang bị giam giữ tại nhà tù ở Lafourche Parish, Louisiana (Mỹ) bắt tay vào chế súng giả từ xà phòng và giấy vệ sinh. Nhìn thoáng qua, khẩu súng xà phòng trông khá giống súng thật.

   

Telegraph dẫn lời cảnh sát Mỹ cho hay, 2 tù nhân âm mưu vượt ngục là Troy Benner, 49 tuổi và Treiston Pierron, 32 tuổi. Benner bị cáo buộc là chủ mưu trong khi Pierron đóng vai trò hỗ trợ bạn tù.  

Các quan chức nhà tù cho biết, họ đã phát hiện “khẩu súng xà phòng” bên trong buồng giam của Benner cùng với một chìa khóa còng tay có lẽ do một cai ngục nào đó vô tình đánh rơi.

 tu nhan my che sung gia tu xa phong de vuot nguc hinh anh 1

Khẩu súng giả mà hai tù nhân Mỹ tự chế cho âm mưu vượt ngục

Trung sĩ Brennan Matherne cho hay, khẩu súng được chế tạo thủ công bằng các nguyên vật liệu như xà phòng, giấy vệ sinh… Các nguyên vật liệu đều là đồ mà phạm nhân được cung cấp và cho phép sử dụng.

"Các nhà điều tra đã thu thập được các bằng chứng về một âm mưu vượt ngục và Benner bị cáo buộc có ý định sử dụng khẩu súng cũng như chìa khóa còng tay để tìm cách trốn khỏi nhà tù”, tuyên bố của nhà tù cho hay.

Âm mưu của họ đã bị phát giác và khẩu súng giả đã bị tịch thu. Cả phạm nhân Troy Benner và Treiston Pierron sẽ phải chịu thêm mức án tù cho tội danh mới, cố tìm cách vượt ngục nhưng bất thành. 

Trước đó, phạm nhân Benner bị bắt do tham gia một vụ cướp vũ trang hồi tháng 7. Đồng phạm của ông Pierron cũng bị bắt vào tháng 7 vì tội cố ý phóng hỏa.

Tag:  Mỹ, vượt ngục, tù nhân   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...