Thứ Ba, ngày 24/04/2018 00:34 AM (GMT+7)

Tượng đàn ông khỏa thân khổng lồ ở TQ bị buộc phá dỡ

authorQuang Minh - SH Thứ Năm, ngày 18/08/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ nhân bức tượng từng hy vọng sẽ truyền đi thông điệp tốt tới người dân, tuy nhiên chính quyền địa phương không đồng ý với quan điểm này.

   

 tuong dan ong khoa than khong lo o tq bi buoc pha do hinh anh 1

Một tòa nhà ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông thu hút rất nhiều người tới xem khi có hai bức tượng khổng lồ “gắn” bên hông. Người đàn ông khỏa thân, sơn màu hồng và nở nụ cười tươi là tâm điểm của tòa nhà này.

 tuong dan ong khoa than khong lo o tq bi buoc pha do hinh anh 2

Tuy nhiên, công trình này chỉ tồn tại được 7 tháng trước khi chính quyền ra tay xử lý. Cán bộ địa phương cho biết việc phá dỡ buộc thực hiện do bức tượng “vi phạm luật xây dựng”.

 tuong dan ong khoa than khong lo o tq bi buoc pha do hinh anh 3

Hoàn thành vào tháng 12 năm ngoái, công trình này nhanh chóng nổi tiếng khắp mạng xã hội Trung Quốc sau khi được đăng tải. Chủ nhân bức tượng là anh Vương gọi đây là “ông Thọ hạnh phúc”.

 tuong dan ong khoa than khong lo o tq bi buoc pha do hinh anh 4

Vương giải thích rằng hai người đàn ông này quá vui vẻ đến nỗi quên cả mặc quần áo. Chủ bức tượng hy vọng người dân sẽ thoải mái hơn với ngoại hình của mình dù là xấu hay đẹp.

 tuong dan ong khoa than khong lo o tq bi buoc pha do hinh anh 5

Ở Trung Quốc, những bức tượng kì lạ thường xuyên được dựng lên nhưng sau đó lại phải phá dỡ vì vi phạm pháp luật. Trước đây, một tượng nhân sư nhái cũng phải dỡ bỏ do bị người dân trong nước và Ai Cập gửi đơn phản đối.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tên lửa này được bắn từ máy bay ném bom B-1 Lancer và vượt quãng...
Các chuyên gia quân sự Nga hôm nay sẽ đánh giá các khả năng quốc...
Hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm cực thấp của Nga có thể diệt...