Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 17:55 PM (GMT+7)

Tướng Iran dọa “tát vào mặt Mỹ”

authorTrà My - Reuters Thứ Năm, ngày 23/02/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ huy quân đội của Iran khẳng định Mỹ sẽ nhận cái tát mạnh nếu đánh giá sai khả năng của Iran.

   

 tuong iran doa “tat vao mat my” hinh anh 1

Mohammad Pakpour, Tư lệnh các lực lượng bộ binh của Vệ binh Cách mạng Iran

Mỹ có thể sẽ nhận một "cái tát mạnh vào mặt" nếu đánh giá thấp khả năng phòng thủ của Iran, một chỉ huy lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tinh nhuệ cho biết ngày 22.2.

Từ khi nhậm chức tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam kết sẽ cứng rắn với Iran. Ông cũng cảnh báo Iran sau vụ thử tên lửa đạn đạo của nước này ngày 29.1. Cụ thể, ông Trump nói Iran đang đùa với lửa và Mỹ đang xem xét tất cả các lựa chọn về Iran, Reuters viết.

Tuy nhiên, mới đây, tướng Mohammad Pakpour, Tư lệnh các lực lượng bộ binh của Vệ binh Cách mạng Iran, cho biết: "Kẻ thù không nên mắc sai lầm trong việc đánh giá. Họ sẽ nhận một cái tát mạnh vào mặt nếu họ mắc sai lầm như vậy".

"Thông điệp của cuộc tập trận dành cho thế giới ngạo mạn đó là đừng làm gì ngu ngốc", Pakpour nói thêm. "Ngày nay, mọi người đều có thể thấy sức mạnh của chúng ta trên mặt đất."

Vệ binh Cách mạng Iran cho biết họ đã phóng thử “những tên lửa tiên tiến" và sử dụng thiết bị bay không người lái trong cuộc tập trận ở miền trung và đông Iran. Cuộc tập trận kết thúc ngày 22.2 bao gồm các bài tập với tên lửa, pháo binh, xe tăng và máy bay trực thăng, theo Reuters.

 tuong iran doa “tat vao mat my” hinh anh 2

Iran vừa kết thúc cuộc tập trận 3 ngày vào ngày 22.2 (Ảnh minh họa)

Khi căng thẳng cũng leo thang trong quan hệ Iran - Israel, một nhà phân tích quân sự của hãng thông tấn Iran Tasnim nói rằng tổ chức Hezbollah – đồng minh với Iran - có thể sử dụng tên lửa Fateh 110 do Iran sản xuất để tấn công các lò phản ứng hạt nhân của Israel tại Dimona từ Lebanon.

Thứ 5 tuần trước, lãnh đạo Hezbollah, Sayyed Hassan Nasrallah, cho biết nhóm của ông đóng một vai trò quan trọng trong việc chấm dứt sự chiếm đóng Lebanon của Israel và có thể tấn công Dimona.

"Kể từ khi Hezbollah trở thành một trong những bên sở hữu Fateh 110, tên lửa này là một trong những lựa chọn thay thế chính để nhắm vào các thiết bị ở Dimona," Hossein Dalirian nói.

Iran nói rằng chương trình tên lửa của nước này là để phòng thủ và không liên quan đến thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc thế giới. Khi còn đang tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Trump gọi đó là "thỏa thuận tồi tệ nhất từng được đàm phán", nói với các cử tri rằng ông sẽ xóa bỏ nó hoặc tìm kiếm một thỏa thuận tốt hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...