Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 18:28 PM (GMT+7)

Tướng Iran "nắn gân" Mỹ: Không ai phá được tên lửa của chúng tôi!

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 30/05/2018 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuẩn tướng Hossein Salami, Phó Tư lệnh lực lượng Vệ binh cách mạng ưu tú của Iran cảnh báo Mỹ rằng, khả năng tên lửa và quân đội Iran quá mạnh, không thể bị phá hủy ngay cả trong trường hợp xảy ra xung đột trực tiếp.

   

 

 tuong iran "nan gan" my: khong ai pha duoc ten lua cua chung toi! hinh anh 1

Chuẩn tướng Hossein Salami.

Theo Express, Chuẩn tướng Salami lên án việc Tổng thống Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và bản yêu sách 12 điểm của Ngoại trưởng Mike Pompeo để ép Tehran phải ký một hiệp ước hạt nhân mới với Mỹ.

Phát biểu tại một buổi lễ ở Tehran, ông Salami nhấn mạnh: "Họ nghĩ rằng Iran nên chấm dứt việc phát triển tên lửa hành trình. Vì họ không thể ép buộc chúng ta, nên họ yêu cầu chúng ta làm như vậy. Nhưng không ai có thể phá hủy được sức mạnh tên lửa của chúng ta và nếu họ sợ, họ có thể tìm nơi trú ẩn".

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã tăng các lời đe dọa và cảnh báo về những hậu quả nghiêm trọng đối với Iran từ những biện pháp trừng phạt nặng nề của Mỹ.

"Sau khi lệnh trừng phạt của chúng tôi có hiệu lực, Iran sẽ phải vật lộn để chống đỡ nền kinh tế của nước này. Iran sẽ buộc phải lựa chọn - hoặc vật lộn duy trì nền kinh tế, đảm bảo đời sống của người dân trong nước hoặc tiếp tục lãng phí tiền của cho các cuộc chiến ở nước ngoài. Nước này sẽ không còn các nguồn lực để duy trì cả hai điều đó", ông Pompeo nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...