Thứ Ba, ngày 20/08/2019 05:39 AM (GMT+7)

Tướng Iran thề đáp trả mạnh "sự ngu ngốc của kẻ thù"

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đầu Lực lượng phòng không của Quân đội Iran tuyên bố không có khu vực an toàn cho máy bay kẻ thù trên đất liền hay bầu trời của Iran và bất kỳ động thái dại dột nào cũng sẽ bị đáp trả mạnh mẽ.

   

 tuong iran the dap tra manh "su ngu ngoc cua ke thu" hinh anh 1

Chuẩn tướng Alireza Sabahi Fard

Chuẩn tướng Alireza Sabahi Fard nhấn mạnh, iểu rõ sức mạnh của cuộc cách mạng Iran và sự ổn định ngày càng tăng củaIran, kẻ thù đã không dám đến gần biên giới nước này.

"Một mặt, kẻ thù đang khoe khoang sự hiện diện quân sự của họ ở Tây Á và Vịnh Ba Tư và mặt khác, họ gợi ý các cuộc đàm phán bên cạnh việc mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Tất cả những điều này chứng minh sự không đáng tin cậy của kẻ thù và sự bất nhất trong tuyên bố của họ", ông Sabahi Fard tuyên bố, ám chỉ Mỹ.

"Kẻ thù đã gây áp lực chính trị, kinh tế và văn hóa lên Iran, gây ra một số rắc rối cho Iran, nhưng chúng ta nên biết rằng cái giá của việc đầu hàng cao hơn nhiều so với kháng chiến", ông nói thêm.

Trong bài phát biểu trước đó vào thứ Tư, Tướng Sabahi Fard cho biết Iran có thể đáp ứng nhu cầu thiết bị phòng không bằng cách đưa vào hoạt động hệ thống phòng không được chế tạo trong nước, tên là Khordad 15. Ngày 10/6, quân đội Iran đã chính thức cho ra mắt tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung nội địa thế hệ mới nhất mang tên Khordad 15.

"Hệ thống phòng thủ Khordad 15 có một radar mạnh mẽ và có thể đối phó tốt với các mục tiêu tiên tiến và được thiết kế và phát triển bởi các chuyên gia trong nước", ông Sabahi Fard khẳng định.

Khordad 15 được quảng cáo có nhiều tính năng rất ấn tượng như tầm bắn xa 45 km, cự ly trinh sát của radar đạt 150 km, đạn đánh chặn được trang bị đầu dò radar chủ động, thời gian sẵn sàng chiến đấu rất nhanh.Hệ thống tên lửa phòng không Khordad 15 được tuyên bố sẽ trở thành khắc tinh của các loại máy bay chiến đấu tàng hình đang có trong biên chế không quân Mỹ như B-2A Spirit, F-22A Raptor hay F-35 Lightning II.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất khẩu đậu tương của Nga sang Trung Quốc trong năm tới có thể...
 Nga đã tạo ra loại vệ tinh vô hình nhờ lớp vỏ bọc bọt khí có khả...
Súng chống tăng B-41 thực sự trở thành thứ vũ khí mang sức mạnh khó...