Thứ Ba, ngày 26/03/2019 07:33 AM (GMT+7)

Tướng Iran tiết lộ lý do S-300 không bắn rụng máy bay Israel

authorTiểu Đào (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 27/01/2019 10:05 AM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Israel mới đây đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu mà nước này cho là của Iran tại Syria. Hệ thống phòng không Syria được cho là đã phá hủy hơn 30 tên lửa hành trinh, bom dẫn đường của Israel trong cuộc tấn công kéo dài 2 ngày.

   

 tuong iran tiet lo ly do s-300 khong ban rung may bay israel hinh anh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga. Ảnh: Sputnik.

Theo Hãng Thông tấn Cộng hòa Hồi giáo (IRNA), ông Heshmatollah Falahat-Pisheh - người đứng đầu ủy ban an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Quốc hội Iran - đã khẳng định rằng các hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga tại Syria “không được kích hoạt” khi Israel tấn công tên lửa tại thủ đô Damascus.

Ông Falahat-Pisheh cho rằng nếu các hệ thống S-300 tại Syria hoạt động đúng chức năng, quân đội Israel (IDF) sẽ không thể dễ dàng không kích tại Syria. Theo Sputnik, tuyên bố của ông Falahat-Pisheh được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Syria tuyên bố Mỹ chống lưng cho hành vi gây hấn của Israel, đồng thời báo cuộc nhiều thành viên Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc đã tiếp tay cho Tel Aviv bằng việc im lặng, không can thiệp, trừng phạt Nhà nước Do Thái.

Trước đó vào đầu tháng 10.2018, Nga đã chuyển nhiều hệ thống S-300 mới tới Syria, bao gồm 49 đơn vị khi tài liên quan như radar, hệ thống bắt mục tiêu cơ bản, đài chỉ huy và 4 hệ thống phóng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai máy bay của không quân Nga được cho là đã hạ cánh xuống sân bay...
Bị đánh dồn đến chân tường, quân khủng bố IS đã tháo chạy khỏi tiền...
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố rằng giải pháp chính trị cho...