Thứ Ba, ngày 25/09/2018 05:01 AM (GMT+7)

Tướng Mỹ bị sa thải vì đốt tiền công vào hộp đêm chơi bời

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 10:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lầu Năm góc vừa đột ngột sa thải Thiếu tướng Ron Lewis, một cố vấn quân sự cấp cao vì sử dụng thẻ tín dụng của chính phủ để vào câu lạc bộ thoát y chơi bời trong một chuyến công tác tới Seoul, Hàn Quốc.

   

 tuong my bi sa thai vi dot tien cong vao hop dem choi boi hinh anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter (phải) và Thiếu tướng Ron Lewis

Cụ thể, Thiếu tướng Ron Lewis là một cố vấn quân sự hàng đầu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter. Ông bị sa thải vì đốt tiền của chính phủ vào câu lạc bộ thoát y Candy Bar ở quận  Itaewon của thủ đô Seoul.

Ron bị cáo buộc uống rượu say sưa và có những hành vi "không thích hợp" đối với một sĩ quan, Lầu Năm góc cho biết ngày 7.10

Đích thân Bộ trưởng Carter đã ra lệnh sa thải Thiếu tướng Ron một cách bất ngờ. Vụ bê bối này xảy ra trong chuyến công tác của Tướng Ron tới Seoul năm 2015. Trong khi đó, Thiếu tướng Ron giải thích rằng, ông đã bị gài bẫy. Tuy nhiên các nhà điều tra của Lầu Năm góc không tin vào lời giải thích trên.

Đây không phải là lần đầu tiên Ron bị cáo buộc dùng tiền chính phủ để vào hộp đêm chơi bời.

Trên một chuyến hộ tống Bộ trưởng Carter tới Rome, Thiếu tướng Ron đã ghé hộp đêm "Cica Cica Boom" uống rượu trong ba giờ, sau đó đưa một nữ nhân viên của hộp đêm về khách sạn - nơi ông ta và Bộ trưởng Carter đang ở.

Sau đó Ron đánh thức một cấp dưới và yêu cầu anh này đưa thẻ tín dụng chính phủ để trả hóa đơn  1.755 USD cho hộp đêm do thẻ tín dụng cá nhân của Ron trục trặc. Sau đó Ron trở lại câu lạc bộ với nữ nhân viên của Cica Cica Boom.

Thiếu tướng Ron là một cựu phi công trực thăng tấn công, từng phục vụ tại Iraq và Afghanistan. Ron từng là tướng 3 sao nhưng bị giáng xuống làm tướng 2 sao trước khi bị sa thải.  "Tôi hy vọng các nhân viên nam cũng như nữ, đặc biệt là những người ở vị trí cấp cao nhất trong cơ quan này tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất. Không có bất cứ ngoại lệ nào", Bộ trưởng Carter tuyên bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...
Những hình ảnh máy bay nằm trong rừng Campuchia có thể thuộc về một...