Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 05:57 AM (GMT+7)

Tướng Mỹ: Chiến tranh với Triều Tiên sẽ giống "Trò chơi Vương quyền"

authorMai Đại (theo Business Insider) Thứ Tư, ngày 10/01/2018 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo người đứng đầu lực lượng Thủy quân Lục chiến, một cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên sẽ tương tự với những gì xảy ra trong series phim truyền hình nổi tiếng “Game of Thrones”: đẫm máu và đầy bạo lực.

   

Theo Business Insider, trong chuyến thăm tới một căn cứ của Thủy quân Lục chiến Mỹ tại Trung Đông gần đây, tướng Robert Neller – chỉ huy cao nhất của lực lượng này tuyên bố nước Mỹ không muốn tìm kiếm xung đột với bất cứ ai, kể cả Triều Tiên. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định các binh sĩ Thủy quân Lục chiến cần phải chuẩn bị, cả về thể chất lẫn tinh thần, để sẵn sàng chiến đấu nếu chiến tranh với Bình Nhưỡng nổ ra.

 tuong my: chien tranh voi trieu tien se giong "tro choi vuong quyen" hinh anh 1

Chỉ huy lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ tướng Robert Neller

“Chiến trường sẽ có nhiều núi non, các con đường chật hẹp, nóng vào mùa hè, lạnh vào mùa đông. Điều kiện rất khó khăn, chúng ta phải cân nhắc chiến đấu thế nào cho hợp lý”, ông dặn dò các binh sĩ.

“Cuộc chiến sẽ không đi theo hướng mà các anh nghĩ, nó sẽ đi theo những hướng không thể đoán trước được. Vì thế, để chuẩn bị tinh thần, hãy đọc, hãy học hỏi và tư duy. Chúng ta cần 1 lực lượng đủ mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần để đối phó với những thay đổi.”

Không chỉ các vấn đề thời tiết và địa lý, ông còn cảnh báo về những mối đe dọa từ các hệ thống rocket, pháo binh mà quân đội Triều Tiên đang nhắm vào thủ đô Seoul và các khu vực xung quanh – vốn là nơi sinh sống của khoảng 30 triệu người.

“Cuộc chiến này sẽ giống như Game of Thrones (Trò chơi Vương quyền – 1 series phim truyền hình ăn khách có bối cảnh thời trung cổ của HBO) vậy. Nhiều người sẽ phải đổ máu. Có thể tôi sẽ nhầm, nhưng đây vẫn là 1 vấn đề cực kỳ phức tạp”

 tuong my: chien tranh voi trieu tien se giong "tro choi vuong quyen" hinh anh 2

Một cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên vào thời điểm hiện tại sẽ đầy bạo lực và đẫm máu giống những gì xảy ra trong series phim truyền hình Game of Throne (Trò chơi Vương quyền)

Tuy nhiên, ông vẫn tin tưởng rằng, dù gặp phải những thử thách nói trên, chiến thắng vẫn trong tầm tay.

“Liệu nước Mỹ sẽ chiến thắng chứ? Tôi nghĩ chúng ta có thể. Quân đội Mỹ có nhiều thứ mà quân đội Triều Tiên không có”, ông cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...