Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 06:42 AM (GMT+7)

Tướng Mỹ: Đã có cách xóa sổ IS

authorĐức Hoàng Thứ Năm, ngày 14/04/2016 10:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tướng Mỹ Raymond T. Odierno trong một cuộc thảo luận về cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho rằng, cần khoảng 50.000 binh lính, đội quân IS sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

   

Tướng Mỹ Raymond T. Odierno là người có kinh nghiệm lâu năm trên chiến trường Iraq, đồng thời là “kiến trúc sư” trong trận tấn công tiếng tăm năm 2007.

Trong một cuộc thảo luận của Quỹ Quốc phòng được hãng tin Fox news đăng dẫn ngày 13.4, ông Raymond T. Odierno cho biết, cần thiết phải có 50.000 quân để dàn trận quét sạch IS. Ông Raymond T. Odierno nhấn mạnh:  “Có lẽ, quân đội Mỹ sẽ không có đủ số quân đó chỉ đế chống IS, nhưng liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu sẽ có được số quân đó”.

 tuong my: da co cach xoa so is hinh anh 1

Tướng  Raymond T. Odierno.

Tướng  Raymond T. Odierno  cũng báo động về việc cắt giảm quân sự, nói rằng khả năng ứng phó với các mối đe dọa trên năm châu lục không còn là giả thiết.

Số lượng quân Mỹ đã giảm từ hơn 100.000 đến 50.000. Trong năm 2015, Nhà Trắng gửi 450 cố vấn quân sự để đào tạo và hỗ trợ các lực lượng Iraq với 5.000 quân chiến đấu chống lại IS .

Trong khi đó, phát biểu tại Cục Tình báo Liên bang Mỹ (CIA) ngày 13.4, Tổng thống Obama tuyên bố IS ở Iraq và Syria đang ở thế phòng thủ, đồng thời khẳng định "mưu đồ của chúng đã thất bại". Ngoài ra, ông còn cho hay các cuộc không kích gần đây của Mỹ đã tiêu diệt 3 thủ lĩnh cấp cao của IS, đồng thời nhấn mạnh rằng quy mô của IS ngày càng bị bó hẹp khi lượng tay súng của tổ chức khủng bố này đang ở mức thấp nhất trong 2 năm qua. Ông lưu ý tầm quan trọng của việc chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 5 năm ở Syria là chìa khóa để giành thắng lợi trước IS.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...