Thứ Tư, ngày 26/02/2020 04:26 AM (GMT+7)

Tướng Mỹ hé lộ viễn cảnh chiến tranh thảm khốc với Triều Tiên 

authorPhương Đăng (theo CNN) Thứ Sáu, ngày 26/01/2018 13:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đầu lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ cảnh báo xung đột với Triều Tiên có thể dẫn đến một cuộc chiến trên bộ thảm khốc và đẫm máu. 

   

 tuong my he lo vien canh chien tranh tham khoc voi trieu tien  hinh anh 1

Tướng Robert Neller nói chuyện với một nhóm thủy quân lục chiến Mỹ tháng 8.2016.

Tướng Robert Neller, Tư lệnh Thủy quân Lục chiến Mỹ nhấn mạnh: "Đó sẽ là một cuộc chiến rất dữ dội trên mặt đất và mọi người đều phải chuẩn bị tinh thần".

Theo CNN, Tướng Neller đã không nói thẳng về những tuyên bố liên quan đến "nút bấm hạt nhân" của Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un gần đây vốn có thể là đẩy đến xung đột nhưng ông nhấn mạnh rằng, cuộc chiến tranh với Triều Tiên nếu xảy ra sẽ bao gồm nhiều hình thức chiến đấu khác nhau chứ không phải chỉ là "tập hợp những thứ bay trên không".

Tuy nhiên, Tư lệnh Thủy quân Lục chiến Mỹ cũng khẳng định rằng, ông không dự đoán về một cuộc chiến tranh với Triều Tiên. "Tôi không nói nó sẽ xảy ra. Tôi hy vọng chuyện đó không xảy ra, tôi không muốn thấy nó xảy ra", ông nói.

Mặc dù không mong đợi chiến tranh với Triều Tiên nổ ra, song Tướng Neller thừa nhận ông vẫn cảnh báo Thủy quân Lục chiến phải sẵn sàng chiến đấu trong một chuyến thăm tiền tuyến mới đây. 

"Khi luyện tập, họ phải nghĩ tới điều đó trong tâm trí, họ phải sẵn sàng về mặt thể chất, tinh thần. Ý chí của họ luôn phải mạnh mẽ như thép và luôn sẵn sàng cho một cuộc xung đột thảm khốc", ông Neller tuyên bố.

Người đứng đầu Thủy quân Lục chiến Mỹ cũng nhấn mạnh rằng, Mỹ nên sẵn sàng cho những tình huống không mong đợi vì pháo binh Triều Tiên đã dàn sẵn trận địa. Theo ông, tất cả mọi quân chủng trong quân đội Mỹ đã chuẩn bị cho nhiều kịch bản đa dạng bao gồm thích nghi với địa hình Triều Tiên. Binh sĩ hiện đang tiếp tục được đào tào, trong đó tập trung vào các hoạt động đêm và di chuyển mà không bị phát hiện cũng như duy trì mạng lưới truyền thông không bị gián đoạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dịch corona đang diễn biến phức tạp khiến thị trường cổ phiếu rơi...
Nguyên soái Liên Xô Dmitry Yazov đã qua đời tại Moscow, Bộ Quốc...
Một phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chia sẻ về...