Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 18:03 PM (GMT+7)

Tướng Mỹ muốn Nga phải mở mắt trước sức mạnh NATO

authorTiểu Đào (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 06/10/2018 16:05 PM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Đô đốc Hải quân Mỹ James G. Foggo cho rằng Nga nên nhận lời mời của NATO để làm quan sát viên cuộc tập trận Trident Juncture 2018.

   

 tuong my muon nga phai mo mat truoc suc manh nato hinh anh 1

Các binh sĩ chụp ảnh máy bay chiến đấu tham gia lễ khai mạc cuộc tập trận quy mô lớn Trident Juncture 2015 của NATO. Ảnh: Marcello Paternostro.

“Tôi hoàn toàn mong đợi họ sẽ đến. Tôi muốn họ ở đó để chứng kiến các thành viên NATO phối hợp với nhau tốt như thế nào”, Đô đốc Foggo, chỉ huy lực lượng Hải quân Mỹ tại châu Âu, châu Phi và Bộ Tư lệnh Liên hợp Đồng minh Naples của NATO nói trong một buổi họp báo của Bộ Quốc phòng Mỹ vào hôm qua (5.10).

Diễn ra vào cuối tháng này, Trident Juncture 2018 là cuộc tập trận lớn nhất của NATO trong nhiều năm qua. Tham gia tập trận có 40.000 quân nhân, 130 máy bay và 70 tàu từ hơn 30 quốc gia khác nhau. Được biết, cuộc Diễn tập Bắn đạn thật (LIVEX) sẽ diễn ra chủ yếu trên lãnh thổ Na Uy còn một số hoạt động giới hạn khác trong khuôn khổ Trident Juncture sẽ được tổ chức tại Phần Lan, Thụy Điển và các vùng nước liền kề, bao gồm Biển Baltic và Đại Tây Dương.

“Mọi người có thể nghĩ về cuộc tập trận này theo cách của riêng mình. Cuộc tập trận lần này sẽ là thông điệp răn đe mạnh mẽ với đối thủ của NATO”, ông Foggo ám chỉ nước Nga, theo Sputnik.

“Chúng ta cần phải thật mạnh mẽ. Những cuộc tập trận như Trident Juncture sẽ cho họ thấy các binh sĩ NATO thiện chiến như thế nào, qua đó tạo hiệu ứng răn đe”.

Trước đó vào hôm 21.9, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết khối này đã mời Nga và toàn bộ các thành viên khác của Tổ chức vì Hợp tác và An ninh tại châu Âu (OSCE) làm quan sát viên của cuộc tập trận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Mỹ kêu gọi tất cả các quốc gia hãy noi gương Malta, nước đã ngăn...