Thứ Hai, ngày 18/06/2018 13:15 PM (GMT+7)

Tướng Mỹ thừa nhân quân Nga nhanh hơn NATO

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 21/06/2016 09:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tư lệnh quân đội Mỹ tại châu Âu tuyên bố NATO không thể triển khai lực lượng hùng hậu tới Đông Âu thần tốc như quân đội Nga.

   

 tuong my thua nhan quan nga nhanh hon nato hinh anh 1

Quân đội NATO tập trận Anaconda-16 trên trên sông Vistula ở Ba Lan.

Cụ thể, trả lời phỏng vấn của Đài BBC trong khi đang chỉ huy các cuộc tập trận NATO ở tây bắc Ba Lan, Trung tướng Ben Hodges khẳng định: "Người Nga có khả năng di chuyển xa một lực lượng rất lớn cùng với đầy đủ các loại trang thiết bị chiến tranh một cách thần tốc".  

Tướng Ben Hodges cũng nhấn mạnh rằng, quân đội NATO cần phải theo kịp tốc độ thần tốc đó của quân đội Nga. "Chúng ta phải có khả năng làm được điều đó", Tướng Mỹ nói. Hơn 31.000 binh sĩ đến từ 24 quốc gia đã tham gia cuộc tập trân Anaconda-16 của NATO ở Ba Lan. Cuộc tập trận kéo dài từ ngày 7.6 đến 17.6.

Một ngày sau khi cuộc tập trận kết thúc, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã cảnh báo NATO ngừng đe dọa và gây hấn, đồng thời kêu gọi liên quân thay vì tập trận rầm rộ, khiêu khích người Nga thì nên tổ chức đối thoại và hợp tác nhiều hơn với Điện Kremlin.

"Bất cứ ai tin rằng, những cuộc diễu hành xe tăng mang tính biểu tượng ở Đông Âu sẽ giúp củng cố an ninh tốt hơn, họ đã sai lầm", nhật báo Bild dẫn lời ông Frank-Walter Steinmeier.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Trận bóng đá trong khuôn khổ vòng loại World Cup được coi là “giọt...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...