Thứ Năm, ngày 24/05/2018 13:41 PM (GMT+7)

Tướng Mỹ: TQ muốn bắn hạ vệ tinh quân sự Mỹ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 17/03/2016 09:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tướng John Hyten, phụ trách Trung tâm chỉ huy Không gian Không quân Mỹ tuyên bố Nga và Mỹ sẽ bắn hạ vệ tinh quân sự nước này bằng tên lửa, tàu vũ trụ hoặc thậm chí là vũ khí laser.

   

 tuong my: tq muon ban ha ve tinh quan su my hinh anh 1

Tướng John Hyten, phụ trách Trung tâm chỉ huy Không gian Không quân Mỹ.

Tướng John khẳng định điều này trong lời kêu gọi Quốc hội Mỹ tăng tiền để giữ an toàn cho vệ tinh quân sự mà quân đội Mỹ đang sở hữu.

Ông nói với Tiểu ban Chiến lược thuộc Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ rằng các nước như Nga, Trung Quốc muốn kiểm soát hệ thống không gian của Mỹ và mối đe dọa giờ đã lên tới đỉnh điểm.

Theo trang tin Free Beacon, tướng John phát biểu: “Đối thù đang phát triển những loại vũ khí và công cụ mới để tấn công và tiêu diệt khả năng ngoài không gian của chúng ta. Các nước này biết Mỹ phụ thuộc rất lớn vào không gian và hiểu rõ tầm quan trọng của không gian với Mỹ”.

Vị tướng 4 sao cũng thông tin một trung tâm chỉ huy quân sự mới đang giám sát các mối nguy hiểm gây ra bởi tên lửa, vệ tinh bí mật hoặc laser bắn từ mặt đất nhằm vào vệ tinh quân sự nước này.

Trung tướng David Buck cũng đồng ý với quan điểm của tướng John Hyten và xác nhận Nga, Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất với an ninh không gian vũ trụ Mỹ.

 tuong my: tq muon ban ha ve tinh quan su my hinh anh 2

Một vụ phóng vệ tinh ở bang Florida, Mỹ

Vệ tinh hiện nay đóng vai trò quan trọng cho quân đội Mỹ bằng việc cung cấp thông tin, dự báo tên lửa tấn công hoặc dùng khi phản công. Trên quỹ đạo hiện nay ngoài số lượng vệ tinh thông thường còn rất nhiều vệ tinh “ẩn mình” chờ lệnh để bắn hạ những vệ tinh khác. Đây là cách thức mà các cường quốc sử dụng trong cuộc chiến trên không gian hiện nay.

Dưới mặt đất, tàu chiến và các khẩu đội tên lửa được trang bị với vũ khí ngày càng tối tân và chính xác, khả năng dẫn đường ưu việt khiến vệ tinh quân sự hoàn toàn đặt trong tầm bắn.

Phía chính phủ Mỹ và các công ty sở hữu khoảng 500 vệ tinh các loại, nhiều hơn tất cả vệ tinh còn lại của tất cả các nước cộng lại. 100 vệ tinh trong số đó phục vụ mục đích quân sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...