Thứ Ba, ngày 24/04/2018 14:20 PM (GMT+7)

Tướng Mỹ tuyên bố sẵn sàng bắn rơi máy bay Nga ở Syria

authorThanh Minh Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Không lực Mỹ sẵn sàng đảm trách thành lập vùng cấm bay ở Syria, nhưng để làm được như vậy phải có quyền bắn rơi các phi cơ Nga bay trên bầu trời đất nước này”, tướng Mỹ David Goldfin tuyên bố.

   

Sputniknews cho biết, Tướng David Goldfin giải thích: “Do thực tế  nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) không có máy bay, như vậy có nghĩa là tôi phải được quyền bắn hạ máy bay của Nga và Syria”.

Theo lời  ông David Goldfin, dành cho vùng cấm bay phải thực hiện thêm hai điều kiện bổ sung nữa: Thứ nhất,  không quân cần có hiểu biết rõ ràng về những nhiệm vụ giải quyết trên mặt đất, nơi các "lực lượng địa phương" kiểm soát tình hình.

 tuong my tuyen bo san sang ban roi may bay nga o syria hinh anh 1

Cũng theo lời ông này, ngoài ra, cần phân định đúng giữa vùng cấm bay và khu vực tiến hành chiến dịch chống khủng bố. "Nếu có lời giải đáp cho câu hỏi trên thì chúng tôi có thể đảm bảo vùng cấm bay", ông  Goldfin kết luận.

Trong một diễn biến khác, theo Reuters, ngày 17.6, Điện Kremlin tuyên bố khó có thể phân biệt giữa các nhóm phiến quân ôn hoà và Hồi giáo cực đoan trên thực địa khi tiến hành chiến dịch không kích tại Syria, vì những nhóm này thường chiến đấu ở gần nhau.

Người phát ngôn Điện Kremlin đưa ra tuyên bố trên khi được đề nghị bình luận về những cáo buộc của một quan chức quốc phòng cấp cao giấu tên của Mỹ rằng lực lượng Nga ở Syria dội bom các phiến quân do Washington hậu thuẫn.

Ngoài ra, người phát ngôn này cũng bác bỏ một bức thư của 50 nhà ngoại giao Mỹ yêu cầu Washington không kích các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad, nhấn mạnh mọi nỗ lực nhằm thay đổi chính quyền ở quốc gia Trung Đông này sẽ đều nhấn chìm toàn bộ khu vực trong hỗn loạn.

Xem bình luận
Lam gi co chuyen day, chi la hu nhau thoi ban a, khong de doi fo voi Nga dau
Bình luận có 0 phản hồi
Ông tướng này định châm ngòi cho thế chiến 3 đây
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia quân sự Nga hôm nay sẽ đánh giá các khả năng quốc...
Quân đội Syria nói đã bàn giao cho Nga hai quả tên lửa hành trình...
Hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm cực thấp của Nga có thể diệt...