Thứ Hai, ngày 27/05/2019 10:24 AM (GMT+7)

Tướng Nga cảnh báo sắc lạnh “âm mưu xâm lược Venezuela” của Mỹ

authorĐăng Nguyễn - AMN Thứ Ba, ngày 23/04/2019 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Quốc phòng Nga đã gửi thông điệp cảnh báo rõ ràng đến chính quyền Mỹ về kế hoạch can thiệp quân sự vào Venezuela.

   

 tuong nga canh bao sac lanh “am muu xam luoc venezuela” cua my hinh anh 1

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Femin.

Theo Al Masdar News, Thứ trưởng Quốc phòng Nga, thượng tướng Alexander Femin cảnh báo quan đội Mỹ can thiệp vào Venezuela sẽ chỉ dẫn đến kết cục tiêu cực cho Washington.

Tuyên bố của ông Femin được đưa ra bên lề hội nghị an ninh quốc tế lần thứ 8. Tướng Femin nói nếu Mỹ xâm lược Venezuela, điều này sẽ khiến các quốc gia trong khu vực đứng về phía Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, trái ngược với những tính toán của Washington.

“Chúng tôi tin rằng chính phủ hợp pháp của Venezuela, do Maduro lãnh đạo, cần phải được duy trì để kiểm soát tình hình. Quân đội Venezuela sẵn sàng chống lại bất cứ hành động gây hấn nào từ nước ngoài”, tướng Femin nói.

Theo quan chức Nga, việc Nga hỗ trợ Venezuela hoàn toàn nằm trong khuôn khổ hợp tác hai nước. Theo thỏa thuận, Nga có trách nhiệm nâng cao khả năng chiến đấu cho quân đội Venezuela.

Trả lời trên RT, tướng Femin cho biết những khái nhiệm như “hòa bình, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ hay chủ quyền ngày càng trở nên mong manh. “Những sự kiện trong 20 năm qua chứng minh rằng một quốc gia chỉ có thể được bảo đảm an toàn nếu nền quân sự của họ được trang bị các loại vũ khí phòng thủ hiện đại”.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng Mỹ đã không hiểu về tình hình ở Venezuela khi để ngỏ khả năng can thiệp quân sự. Theo lời ông Lavrov, Washington có niềm tin rằng người Venezuela sẽ chống lại chính phủ ông Maduro, nhưng thực tế không phải như vậy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa hai nước, 76 tướng lĩnh, chính...
Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp vũ khí mới cho các nhóm phiến quân Syria...
Iraq ủng hộ Iran, sẽ từ chối hành động đơn phương của Mỹ - Bộ...