Thứ Hai, ngày 22/10/2018 17:08 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/02/2017 20:34 PM (GMT+7)

Tướng Nga dọa diệt gọn tàu chiến Mỹ nếu xung đột

Một quan chức quân sự Nga khẳng định có thể tiêu diệt tàu chiến Mỹ trong thời gian ngắn nếu xung đột xảy ra tại Biển Đen.

   

 tuong nga doa diet gon tau chien my neu xung dot hinh anh 1

Tàu khu trục DDG-78 USS Porter của Mỹ tại Biển Đen. Ảnh: Sputnik

"Tôi nói rất nghiêm túc rằng tàu chiến Mỹ sẽ chỉ có vài phút để tồn tại ở Biển Đen nếu xung đột xảy ra. Bởi các tổ hợp tên lửa của hạm đội Biển Đen và từ một số hướng khác của Nga sẽ không cho phép nó thực hiện nhiệm vụ tác chiến và chiến lược tại vùng biển này", Sputnik ngày 21/2 dẫn lời thiếu tướng Vladimir Romanenko, Phó chủ tịch Liên minh các cựu chiến binh Nga.

Trước đó, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết khối này đã quyết định tăng cường sự hiện diện hải quân tại Biển Đen.

Sức mạnh hạm đội Biển Đen của Nga 

Các nhóm hải quân thường trực của khối sẽ thường xuyên ra vào Biển Đen, tăng cường tập trận khu vực, tổ chức thu thập thông tin tình hình và đảm nhiệm phối hợp liên lạc giữa hải quân các nước đồng minh trong khu vực.

Tàu khu trục DDG-78 USS Porter của hạm đội 6 hải quân Mỹ tiến vào Biển Đen vào đầu tháng 2. Trước đó, khu trục hạm tối tân của hải quân Hoàng gia Anh HMS Diamond cũng vào vùng biển này.

Theo Nguyễn Hoàng (VnEpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố nếu Mỹ tiếp tục...