Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:17 AM (GMT+7)

Tướng Triều Tiên thụt két 40 triệu USD trốn sang Trung Quốc

authorSputnik Thứ Hai, ngày 01/08/2016 16:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một viên thiếu tướng của Triều Tiên đã chiếm đoạt 40 triệu USD của nước này và hiện đang ở Trung Quốc để chờ sang "một nước thứ ba", theo đài truyền hình nhà nước Hàn Quốc KBS đưa tin trích dẫn một nguồn tin giấu tên.

   

 tuong trieu tien thut ket 40 trieu usd tron sang trung quoc hinh anh 1

Danh tính của viên thiếu tướng Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên không được tiết lộ. Được biết, bỏ trốn cùng người này còn có hai thành viên trong gia đình ông ta.

Trước đó, theo KBS, viên tướng phụ trách quản lý việc chuyển về Bình Nhưỡng các khoản tiền mà nhân viên nhà hàng và công nhân xây dựng Triều Tiên làm ra ở Trung Quốc và Đông Nam Á. Ông này đã phản bội quê hương và được cho là đã chiếm đoạt số tiền này.

Kênh KBS khẳng định, các vấn đề tích lũy tiền từ nước ngoài do bộ phận "Văn phòng 39" của Đảng Lao động Triều Tiên phụ trách.

Không loại trừ khả năng viên tướng và gia đình sẽ đến Hàn Quốc, mặc dù nhà chức trách Hàn Quốc chưa hề xác nhận thông tin trên kênh KBS. Cũng không rõ, số tiền của Triều Tiên bị đánh cắp đang nằm trong tài khoản ngân hàng hay trong tay đối tượng đào tẩu, cũng như tình tiết vụ trộm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...