Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 02:57 AM (GMT+7)

Tuyết đầu mùa phủ trắng Trung Quốc

authorTrà My - Tổng hợp Thứ Tư, ngày 23/11/2016 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối tuần qua, lần đầu tiên trong mùa đông năm nay, tuyết đã phủ trắng nhiều tỉnh thành phố ở Trung Quốc như Bắc Kinh, Thừa Đức, Hắc Long Giang, Tân Cương…

   

 tuyet dau mua phu trang trung quoc hinh anh 1

Tuyết rơi phủ trắng Tử Cẩm Thành, Bắc Kinh từ cuối tuần

Theo đài quan sát khí tượng Bắc Kinh, phần lớn thành phố này đã có tuyết rơi từ 8 giờ tối ngày Chủ nhật 20.11 (giờ địa phương), Sina đưa tin. Đây được coi là trận tuyết đầu tiên của mùa đông năm nay ở khu vực.

Cũng theo cơ quan này, mưa và tuyết dự báo sẽ kéo dài hơn 40 tiếng đồng hồ, với một trận bão tuyết có thể xảy ra ở khu vực phía tây và phía bắc của thành phố.

Theo China Daily, tuyết đầu mùa đã tạo nên cảnh vật vô cùng ấn tượng ở Bắc Kinh. Nhiếp ảnh gia và người dân đổ xô đến những nơi công cộng như công viên Cảnh Sơn, nơi có thể nhìn ngắm toàn cảnh Tử Cấm Thành.

 tuyet dau mua phu trang trung quoc hinh anh 2

Theo đài quan sát khí tượng Bắc Kinh, phần lớn thành phố này đã có tuyết rơi từ 8 giờ tối ngày Chủ nhật 20.11 (giờ địa phương)

Bộ giao thông, môi trường, điện lực và sưởi ấm ở Bắc Kinh đã bắt đầu các phương án khẩn cấp để ứng phó với tuyết đầu mùa.

Tập đoàn Cơ khí Vệ sinh Môi trường Bắc Kinh cho biết tổng cộng 84 xe dọn tuyết và hàng chục phương tiện, dụng cụ khác đã được chuẩn bị cho đợt tuyết rơi này. Bên cạnh đó, hơn 3.000 công nhân cũng được huy động để sẵn sàng bất cứ thời điểm nào.

Cơ quan giao thông vận tải của thành phố cũng đã huy động lực lượng để đối phó với tai nạn giao thông hoặc sự cố đường bộ nếu có.

 tuyet dau mua phu trang trung quoc hinh anh 3

Đây được coi là trận tuyết đầu tiên của mùa đông năm nay ở khu vực

Hơn 2.000 kỹ thuật viên và nhân viên hỗ trợ, 180 xe buýt khẩn cấp và 50 xe cứu trợ của Tập đoàn Giao thông vận tải công cộng Bắc Kinh cũng được triệu tập để đảm bảo đi lại thông suốt trong giờ cao điểm ngày thứ 2.

Tập đoàn sưởi ấm Bắc Kinh sẽ cho tăng nhiệt độ nước khi dự báo nhiệt độ ngoài trời giảm tới -10 độ C ở thành phố.

Tổng cộng có 136 xe phát điện đã sẵn sàng cho mọi trường hợp khẩn cấp khi tuyết tấn công, công ty điện lực thành phố cho biết.

 tuyet dau mua phu trang trung quoc hinh anh 4

Theo China Daily, tuyết đầu mùa đã tạo nên cảnh vật vô cùng ấn tượng ở Bắc Kinh. Nhiếp ảnh gia và người dân đổ xô đến những nơi công cộng để chụp ảnh

Ngoài Bắc Kinh, tuyết cũng đã rơi ở nhiều khu vực khác của Trung Quốc.

Tại khu tự trị Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc, những bức ảnh chụp vào ngày 22.11 cho thấy tuyết đầu mùa đã rơi xuống phía nam của Tân Cương. Màu trắng xóa bao phủ cả một ngôi làng ở Akto.

Tuyết cũng đã nhấn chìm thành phố Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc ở phía bắc của Trung Quốc. Tuyết rơi nhiều, cộng với gió mạnh đã xuất hiện ở đây.

 tuyet dau mua phu trang trung quoc hinh anh 5

Tuyết phủ trắng khu tự trị Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc

Trong khi đó, tuyết rơi dày hơn ở tỉnh Hắc Long Giang ở phía đông bắc Trung Quốc và khu tự trị Nội Mông, buộc nhiều đường cao tốc địa phương phải đóng cửa do điều kiện nguy hiểm.

Đây cũng là tình hình ở các tuyến đường cao tốc tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, khi tuyết đầu mùa rơi dày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Chương trình tên lửa của Iran là hiện thân mối đe dọa với châu Âu...