Thứ Hai, ngày 21/01/2019 15:33 PM (GMT+7)

Tỷ phú chơi ngông Richard Branson tiết lộ sai lầm lớn nhất trong đời

authorTiểu Đào Thứ Hai, ngày 28/05/2018 20:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nói chuyện với CNN, ông Richard Branson - người sáng lập và điều hành tập đoàn Virgin - đã tiết lộ sai lầm lớn nhất trong quá trình xây dựng đế chế khổng lồ của mình

   

 ty phu choi ngong richard branson tiet lo sai lam lon nhat trong doi hinh anh 1

Ông chủ Virgin Group nổi tiếng là một vị tỷ phú rất "ngông". Ảnh: CNN.

Khi còn là một thiếu niên, Richard Branson chưa bao giờ tưởng tượng được có một ngày, ông sẽ trở thành tỷ phú.

“Khi còn ở trường, thầy cô luôn coi tôi là đứa dốt đặc cám mai”, người thiếu niên ấy giờ đã là CEO của Tập đoàn Virgin kể lại với CNN. “Viễn cảnh tương lai thành công chưa bao giờ xuất hiện trong đầu tôi lúc ấy”.

Khi còn là học sinh, Branson đã vật lộn với chứng khó đọc. Căn bệnh này khiến ông khó bắt kịp các bạn cùng trang lứa. Thế nhưng, Branson đã nhìn ra được thế mạnh trong điểm yếu của chính mình.

“Những người mắc chứng khó đọc thường rất giỏi ở những thứ mà họ ưa thích và đam mê”, ông Branson nói. “Và tôi có niềm đam mê với khá là nhiều thứ”.

Quả thực, vị tỷ phú này đã dùng những đam mê của chính mình để xây dựng lên một đế chế thương mại khổng lồ. Trong quá trình gây dựng đế chế Virgin, ông đã phải mạo hiểm rất nhiều lần và đương nhiên, Branson cũng đã có nhiều sai lầm.

Tuy nhiên, lần đối đầu với người khổng lồ Coca-cola của Mỹ là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời của vị tỷ phú.

Theo đó, vào năm 1994, Virgin Group ra mắt Virgin Cola.

"Tuyên bố cạnh tranh trong lĩnh vực nước giải khát với Coca-cola thật điên rồ. Tôi nghĩ rằng công ty Cola là một trong những sai lầm lớn nhất của mình", Branson nói hồi năm 2014.

Ông cho rằng, Virgin Cola chưa đủ khác biệt. Branson từng nghĩ rằng, doanh nghiệp này có thể cung cấp cho khách hàng những thứ khác biệt nổi bật và sẽ đột phá trên thị trường.

"Thất bại là một cách tuyệt vời để học hỏi. Là một doanh nhân, nếu không chấp nhận rủi ro, bạn sẽ đạt được bất kỳ thứ gì", tỷ phú Mỹ cho hay.

Doanh nhân 67 tuổi này đang sở hữu khối tài sản gần 5 tỷ USD. Virgin Group hiện gồm hơn 400 công ty con. Năm 2000, ông được hoàng tử xứ Wales phong tước hiệp sĩ vì những đóng góp của mình trong lĩnh vực kinh doanh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...