Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 11:42 AM (GMT+7)

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc cảnh báo thứ gây ra Thế Chiến 3

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma cảnh báo sự phát triển của công nghệ trên khắp thế giới có thể dẫn đến một cuộc xung đột toàn cầu mới khi các cường quốc thể hiện sự thống trị.

   

 ty phu giau nhat trung quoc canh bao thu gay ra the chien 3 hinh anh 1

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma.

Jack Ma hiện vẫn là người giàu nhất Trung Quốc với tổng tài sản 34,6 tỷ USD, theo Forbes. Người xếp thứ hai là Ma Huateng với 32,8 tỷ USD.

“Thế chiến 1 nổ ra bởi vì cách mạng công nghệ đầu tiên. Cách mạng công nghệ thứ hai khiến Thế chiến 2 bùng nổ”, Jack Ma nói với khán giả tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos. “Đây là cuộc cách mạng công nghệ lần 3 mà chúng ta đang hướng tới”.

Jack Ma nhấn mạnh những gì mình từng nói hai năm trước, rằng tự động hóa và sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra vấn đề xã hội và phân chia lại quyền lực địa chính trị giữa các cường quốc.

Jack Ma không phải người duy nhất có nỗi lo như vậy. Tỷ phú Mỹ Elon Musk cũng cảnh báo AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ xâm chiếm thế giới.

Mặc dù nhắc lại cảnh báo của mình, Jack Ma vẫn tin tưởng những điều tốt đẹp mà công nghệ có thể làm được. Jack Ma coi châu Phi là mặt trận mới của sự phát triển kinh tế.

Jack Ma nói giáo dục sáng tạo là thứ duy nhất có thể cạnh tranh với công nghệ. “Làm cách nào chúng ta dạy trẻ em sáng tạo hơn, làm những thứ máy móc không làm được? Máy tính có chip còn con người có trái tim. Giáo dục cần tập trung theo hướng đó”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều...
Con gái của người cha thú tính Josef Fritzl đã có cuộc sống mới và...