Thứ Hai, ngày 16/12/2019 16:06 PM (GMT+7)

Tỷ phú giàu thứ 8 nước Mỹ tuyên bố sẽ đánh bại Tổng thống Donald Trump

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Hai, ngày 25/11/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cựu thống đốc New York, chủ sở hữu hãng tin Bloomberg, đã chính thức nộp đơn tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ với tư cách là ứng viên đảng Dân chủ và có kế hoạch chi 31 triệu USD để mua quảng cáo khắp nước Mỹ.

   

 ty phu giau thu 8 nuoc my tuyen bo se danh bai tong thong donald trump hinh anh 1

Tỉ phú Michael Bloomberg năm nay đã 77 tuổi.

Theo Sputnik, tỉ phú Michael Bloomberg, người sáng lập hãng tin cùng tên, là người giàu thứ 8 nước Mỹ với khối tài sản hơn 50 tỉ USD. Ông Bloomberg đã chính thức tham gia vào cuộc đua để trở thành ứng viên đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ.

“Tôi tham gia tranh cử tổng thống để đánh bại Donald Trump và tái thiết nước Mỹ. Chúng ta không để để ông Trump có thêm 4 năm nữa với những hành động liều lĩnh và phi đạo đức. Ông ấy là mối đe dọa với các giá trị và đối với cả quốc gia. Nếu ông ấy tiếp tục đắc cử, chúng ta có thể không bao giờ hồi phục được”, ông Bloomberg nói.

“Chúng ta phải thắng cuộc bầu cử này. Chúng ta phải bắt đầu xây dựng lại nước Mỹ. Tôi tin rằng kỹ năng đặc biệt của mình trong kinh doanh, chính phủ, từ thiện, sẽ giúp tôi chiến thắng”, ông Bloomberg nói thêm.

Trong giai đoạn đầu, ông Bloomberg sẽ chi hơn 31 triệu USD để quảng bá chiến dịch tranh cử của mình trên sóng truyền hình khắp cả nước Mỹ. Ông Bloomberg hiện tại đang phải cạnh tranh với các ứng viên đảng Dân chủ khác như cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden, thị trưởng South Bend, Indiana Pete Buttigieg, các thượng nghị sĩ nổi tiếng của Mỹ là Elizabeth Warren và Bernie Sanders.

Người đại diện cho đảng Dân chủ Mỹ tham gia tranh cử sẽ được công bố vào mùa hè năm 2020 và sau đó sẽ cạnh tranh với ông Trump. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3.11.2020.

Người giàu thứ 8 nước Mỹ từ lâu đã nói bóng gió về việc dấn thân vào chính trị để đánh bại ông Trump, đặc biệt trong các vấn đề về bạo lực súng đạn và biến đổi khí hậu.

Ông Trump từng mỉa mai Michael Bloomberg, khi tỷ phú Mỹ để ngỏ khả năng tranh cử. “Ông ấy không có ma thuật để làm tốt. Michael nhỏ bé sẽ thất bại”, ông Trump nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh của một cô gái được chụp từ năm 1898 trông hoàn toàn giống...
Cả hai con rắn hổ mang đều tung đòn sở trường tấn công đối phương,...
Đặc phái viên Mỹ về các vấn đề Iran, Brian Hook tuyên bố nước ông...