Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 05:17 AM (GMT+7)

Tỷ phú Hoàng Kiều lại khiến người Mỹ sửng sốt

authorBảo Ngọc Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều đã trở thành một trong những người từng tặng một món tiền lớn nhất trong lịch sử tại thành phố San Jose, Mỹ.

   

 ty phu hoang kieu lai khien nguoi my sung sot hinh anh 1

Tỷ phú Hoàng Kiều.

Theo tin của báo Mercury News, ông Hoàng Kiều đã tặng thành phố San Jose 5 triệu USD để cứu giúp các nạn nhân lũ lụt. Đây cũng là món tiền lớn nhất cho các nạn nhân này kể từ khi xảy một vụ lụt lớn tại ba khu phố trong tuần qua.

Ông Hoàng Kiều, 73 tuổi, là một doanh gia nổi tiếng từ Los Angeles, chủ nhận của công ty cung cấp sản phẩm máu Shanghai RAAS Blood Products. Trong ngày 1.3 vừa qua, ông đã trao tận tay Thị Trưởng Sam Liccardo một tấm ngân phiếu trị giá 5 triệu USD trước sự chứng kiến của các viên chức khác của thành phố. Thị trưởng Liccardo nói rằng tất cả số tiền này sẽ dành cho các nạn nhân lũ lụt mà trong đó có nhiều cư dân gốc Việt sống trong khu vực Rock Springs, nơi bị nước lũ tàn phá nặng nhất.

Thị Trưởng Liccardo cho biết tiền sẽ được hội Silicon Valley Community Foundation phân phát cho các tổ chức phi lợi nhuận như Sacred Heart, Chữ Thập đỏ, Catholic Charities of Santa Clara County và The Salvation Army để giúp các nạn nhân. Theo ước tính, tại khu vực Rock Springs bị ngập nặng có khoảng 33.000 người Việt Nam, và trong số 400 nạn nhân lũ lụt có đến 85 % là người Việt Nam.

Tạp chí Forbes ước lượng ông Hoàng Kiều có tài sản trị giá 2.8 tỉ USD. Ông đã bay đến San Jose để tận tay trao số tiền cho các viên chức thành phố.

Sau vụ chia tay ồn ào với người mẫu Ngọc Trinh, cái tên tỷ phú Hoàng Kiều được dư luận người Việt trong nước và nước ngoài biết đến nhiều hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...