Thứ Ba, ngày 23/04/2019 23:51 PM (GMT+7)

Tỷ phú Pháp bạo chi 113 triệu USD để khôi phục Nhà thờ Đức Bà ở Paris

authorNguyễn Thái - Washington Times Thứ Ba, ngày 16/04/2019 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tỷ phú Pháp vừa cam kết chi 113 triệu USD để xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà, công trình biểu tượng của nước Pháp vừa bị cháy.

   

 ty phu phap bao chi 113 trieu usd de khoi phuc nha tho duc ba o paris hinh anh 1

Tỷ phú Pháp François-Henri Pinault

Tờ Washington Times dẫn tin từ trang Le Figaro (Pháp) cho hay, François-Henri Pinault, chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Kering (sở hữu nhiều thương hiệu thời trang lớn như Gucci, Puma, Balenciaga...), muốn bỏ ra khoản tiền lớn này (thông qua công ty đầu tư Artemis) để khôi phục Nhà thờ Đức Bà.

"Tôi và bố quyết định chi số tiền 113 triệu USD từ các quỹ đầu tư của Artemis để đóng góp cho việc tái thiết hoàn toàn Nhà thờ Đức Bà", ông Pinault phát biểu trong một thông báo.

Ông chủ của tập đoàn Kering hy vọng khoản tiền này sẽ giúp những người phụ trách nhà thờ xây dựng lại hoàn toàn Nhà thờ Đức Bà. Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng thề sẽ khôi phục biểu tượng của nước Pháp. "Chúng tôi sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà bởi đó là nguyện vọng của nhân dân Pháp", ông Macron tuyên bố.

Pinault, tỷ phú giàu thứ hai ở Pháp, khởi nghiệp tại doanh nghiệp gỗ của gia đình nhưng sau đó chuyển sang kinh doanh ở lĩnh vực bán lẻ hàng cao cấp.

Rời ghế nhà trường từ năm 16 tuổi nhưng ông Pinault đã trở thành người giàu thứ 23 trên thế giới. Theo thống kê trên tạp chí Forbes năm 2019, tỷ phú Pháp sở hữu khối tài sản ròng là 34,3 tỷ USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Với tỷ lệ phiếu bầu bỏ xa đối thủ, chỉ đạt hơn 24 %, Tổng thống...