Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:59 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 03/08/2016 10:56 AM (GMT+7)

Tỷ phú Trump "tống cổ" em bé khỏi buổi diễn thuyết

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hay cấm cửa một số người tại những sự kiện tranh cử của mình, ví dụ phóng viên tờ Washington Post hay những người phản đối. Lần này, “nạn nhân” là một em bé.

   

 Cụ thể, trong một sự kiện diễn ra ngày 2.8 tại Northern Virginia, ông Trump đã yêu cầu một người phụ nữ đưa đứa con đang khóc ra ngoài.

Ban đầu, ông Trump tỏ ra không để ý đến đứa bé. Khi bị tiếng khóc làm gián đoạn bài phát biểu, tỉ phú Mỹ thậm chí còn trấn an: “Đừng lo về đứa bé. Tôi yêu trẻ em. Tôi nghe thấy tiếng khóc của bé và tôi thích nó. Thật là một đứa bé xinh xắn”.

Sau đó, ông trùm bất động sản tiếp tục bài phát biểu về Trung Quốc và thương mại. Tuy nhiên, khi đứa bé vẫn tiếp tục khóc, ông Trump ngay lập tức thay đổi giọng điệu: “Thật sự thì tôi chỉ đùa thôi. Côcó thể đem đứa bé ra khỏi đây".

"Không sao cả, đừng lo. Tôi nghĩ cô ấy thật sự tin tôi khi tôi nói rằng tôi thích có một đứa trẻ khóc liên tục khi mình đang nói” – ông Trump nói tiếp.

 ty phu trump "tong co" em be khoi buoi dien thuyet hinh anh 1

Ông Donald Trump khẳng định mình là người "yêu trẻ em". Ảnh: REUTERS

Trong một diễn biến khác, ông trùm bất động sản lại đang dính vào một vụ kiện do các sinh viên Trường ĐH Trump khởi xướng vào năm 2013. Họ cho rằng mình bị lừa khi đăng ký tham gia các hội thảo bất động sản tại trường. Các sinh viên này đóng tới 35.000 USD để được học "các bí quyết đầu tư bất động sản" từ những người hứng dân do chính ông Trump lựa chọn.

Trong phiên tòa ngày 22-7, thẩm phán Curiel cũng bác bỏ yêu cầu bãi bỏ vụ kiện của ông Trump. Theo các luật sư từ phía vị tỉ phú, ông Trump không trực tiếp quản lý Trường ĐH Trump vào thời điểm các nguyên đơn đăng kí tham gia những cuộc hội thảo.

Trước đó, vào tháng 5, ông Trump từng cáo buộc thẩm phán Curiel có thành kiến với ông. Vị thẩm phán này gốc Mexico trong khi tỉ phú Mỹ đòi xây tường ngăn tại biên giới với nước này.

Theo Bảo Hạnh (Theo NPR, Reuters) (Người Lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...