Thứ Hai, ngày 28/05/2018 04:49 AM (GMT+7)

UAE: Du khách bị cưỡng hiếp, báo cảnh sát còn bị bắt giữ

authorMẫn Di - Economist Thứ Tư, ngày 16/11/2016 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ Anh báo cảnh sát UAE (Các vương quốc Arab thống nhất) vì bị hiếp dâm tập thể, không ngờ lại bị cáo buộc rằng đó là tội ngoại tình.

   

 uae: du khach bi cuong hiep, bao canh sat con bi bat giu hinh anh 1
Thành phố Dubai nơi xảy ra vụ việc

Nạn nhân 25 tuổi không được phép xuất cảnh khỏi UAE sau khi báo cảnh sát rằng bị hai người đàn ông cũng quốc tịch Anh tấn công hồi cuối tháng trước.

Các tình huống oái oăm kiểu này không hiếm tại các nước Trung Đông, vốn cấm phụ nữ ra đường một mình nếu không có chồng hoặc nam giới chung huyết thống đi cùng.

Dưới luật Sharia của Hồi giáo, tội ngoại tình có thể được xác định nhờ tự thú hoặc ít nhất 4 người làm chứng trước tòa. Hiện tại thủ phạm đã bay về Anh.

Người phụ nữ giấu tên đang lo sợ đối mặt với nhiều năm trong tù và phạt roi vì vi phạm luật Sharia của UAE. Cô đang cố gắng kêu gọi quyên góp 24.000 bảng Anh tiền án phí.

 uae: du khach bi cuong hiep, bao canh sat con bi bat giu hinh anh 2
Giới luật Sharia khá khắt khe và đôi khi được áp dụng vô lý

Các luật sư đã tước hộ chiếu nạn nhân. Hiện cô đang sống tạm ở nhà một gia đình Anh nhưng rất sợ hãi. “Nạn nhân đã đến cầu cứu cảnh sát nhưng lại bị coi như tội phạm. Lúc ở khách sạn, cô có ngồi uống cùng 2 người đàn ông Anh khác, nhưng sau đó 2 tên này đã cưỡng hiếp cô và quay phim, rồi bay về Anh 5 tiếng sau đó”, nguồn tin cho biết.

Từ năm 2009 tới 2013, đã có vài người bị kết án ném đá tới chết. Gia đình nạn nhân đang tìm kiếm sự giúp đỡ và Bộ Ngoại giao Anh cho biết đã nhận được thông tin và sẽ hỗ trợ du khách kém may mắn này.

Hồi năm 2012, một phụ nữ Na Uy đã phải ngồi tù 16 tháng sau khi thông báo bị cưỡng hiếp cho cảnh sát. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...