Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:46 AM (GMT+7)

Úc: Chán đời nuốt luôn điện thoại vào bụng

authorQuang Minh- Daily Mail Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tù nhân Australia 29 tuổi đã phải nhập viện khẩn cấp sau khi thừa nhận đã nuốt trọn chiếc điện thoại di động vào bụng và nôn liên tục 4 tiếng sau đó.

   

 uc: chan doi nuot luon dien thoai vao bung hinh anh 1

Ảnh X-quang chiếc điện thoại trong bụng bệnh nhân.

Các bác sĩ sau khi chụp X-quang quyết định phải phẫu thuật để lấy dị vật khỏi bụng bệnh nhân. Trước đó, người này có biểu hiện nôn trong 4 tiếng liên tục. Bệnh nhân kể lại với bác sĩ rằng vì cảm thấy quá buồn chán và căng thẳng, anh đã nuốt chiếc điện thoại di động của mình 6 tiếng trước đó.

Trước tình huống điện thoại có thể chui vào ruột bệnh nhân bất kì lúc nào, các bác sĩ ở bệnh viên Adelaide quyết định mổ khẩn cấp.

Ban đầu các bác sĩ dùng đèn soi để xác định vị trí và định gắp điện thoại qua đường thực quản. Tuy nhiên, ý định này không thành nên buộc phải phẫu thuật lấy điện thoại ra khỏi người bệnh nhân. Sau khi rạch một đường lớn trên bụng, dị vật đã được gắp thành công.

Bác sĩ cho biết thủ thuật mổ bụng gắp dị vật chỉ thực hiện trên 1% số bệnh nhân, còn lại sử dụng những hình thức tiểu phẫu đơn giản.

Mới đây nhất hồi tháng 1, một nữ bệnh nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã nhập viện sau khi nuốt chiếc lược chải tóc dài 20cm vào bụng. Cô tới viện trong trạng thái ngất xỉu và được phẫu thuật ngay lập tức ở bệnh viên Đại học Y Akdeniz.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...