Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:38 AM (GMT+7)

Úc: Cụ ông chiến đấu với cá sấu suốt 3 tiếng bằng cờ-lê

authorQuang Minh - STT Thứ Tư, ngày 18/05/2016 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cụ ông 72 tuổi tuyệt vọng đã dùng cờ-lê và bugi để chiến đấu chống lại bầy cá sấu nước mặn hung hãn vây quanh sau khi một con cá sấu khiến thuyền của ông lật úp rạng sáng 18.5.

   

 uc: cu ong chien dau voi ca sau suot 3 tieng bang co-le hinh anh 1

Vùng lãnh thổ phía bắc có hơn 100.000 cá sấu.

Một nhóm du khách tới bãi câu cua tại lạch Leaders, cách thành phố Darwin 38km về phía đông bắc từ hôm 17.5. Thuyền của họ đã bị một con cá sấu nước mặn tấn công và lật nhào. Mấy người trên thuyền cố gắng leo lên nhưng bất thành và đen đủi thay, một người bị mắc kẹt bên dưới.

Một người đàn ông 72 tuổi trả lời khi được hỏi cho biết ông cố kéo con thuyền lên bờ trước khi bị kẹt cứng trong bùn và 4 con cá sấu vây quanh ông. “Ông cụ dũng cảm đã dùng cờ-lê và bugi để tấn công và giữ đàn cá sấu không lại gần”, Ian Badham, một người cứu hộ đã chở ông tới bệnh viện Darwin bằng máy bay, nói.

Ông cụ 72 tuổi đã cố gắng tới rừng đước gần đó khi bị lật úp thuyền và mất 3 tiếng đồng hồ chôn chân ở đó, vây quanh là bầy cá sấu hung dữ cho tới khi được cứu. Người đàn ông bị sốc nặng, mất nước và kiệt sức.

Cá sấu là loại động vật rất phổ biến ở miền bắc nhiệt đới Australia và mỗi năm chúng giết hại khoảng 2 người. Số lượng loài này đã tăng đột biến kể từ khi đạo luật bảo vệ cá sấu ra mắt năm 1971. Hiện nay số lượng cá sấu ở vùng lãnh thổ phía bắc đã lên tới 100.000 cá thể.

Mặc dù sự nguy hiểm mà cá sấu gây ra cho những người đi bơi, tay chèo hoặc thợ câu, chính quyền Australia từ chối cho phép săn bắn cá sấu. Chính quyền Canberra nói rằng hành động này là “tàn nhẫn và vô nhân đạo”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...