Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:18 AM (GMT+7)

Úc: Du khách "lướt ván" trên lưng rùa quý gây phẫn nộ

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai người đàn ông chia sẻ bức ảnh họ tạo dáng trên lưng rùa quý, khiến cư dân mạng phẫn nộ.

   

 uc: du khach "luot van" tren lung rua quy gay phan no hinh anh 1

Hai du khách "lướt ván" trên lưng rùa quý ở Australia.

Hình ảnh hai người đàn ông tạo dáng “lướt ván” trên lưng rùa biển quý được chụp tại đảo Fraser ở ngoài khơi bờ biển Queensland, Australia, sau đó được một người tên Rick Rogers đăng tải lên mạng xã hội Instagram.

Mặc dù hình ảnh gốc đã bị xóa, nhưng nó đã được các thành viên khác trên mạng sao chép lại và chia sẻ với hy vọng tìm ra những kẻ bạo hành động vật.

Phát ngôn viên của Cơ quan quản lý công viên và động vật hoang dã Queensland (QPWS) cho biết vụ việc đang được điều tra.

“Một số dấu hiệu cho thấy rằng con rùa đã chết trước thời điểm bức ảnh được chụp”, phát ngôn viên của QPWS cho biết. “Chúng tôi đang xem xét và điều tra. Hình phạt tối đa với hành vi xâm hại tự nhiên là 20.000 USD”.

 uc: du khach "luot van" tren lung rua quy gay phan no hinh anh 2

Con rùa được cho là đã chết trước khi trôi dạt vào bờ biển.

Trên Facebook sau đó xuất hiện hình ảnh một con rùa chết được cho là nạn nhân của hai người đã đứng lên. “Con rùa dường như đã chết được một thời gian nhất định”, Tony Raistrick viết dưới bức ảnh. “Nó có dầu đen chảy ra từ miệng”.

Nhưng cho dù con rùa còn sống hay đã chết, nhiều người vẫn cảm thấy phẫn nộ và cho rằng đây là hành vi bạo hành động vật.

“Điều đầu tiên, đây không phải là loài rùa cạn và những loài động vật này có tỷ lệ tỷ vong cao là do những người ngu gốc như bạn”, thành viên Virginia bức xúc, trong khi thành viên Ella nói: “Những người đàn ông này đang tiếp tay cho hành vi bạo hành động vật trên mạng xã hội”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Trong nhiều tháng liền họ không thấy bầu trời trên đầu mình, họ...