Thứ Tư, ngày 23/10/2019 06:50 AM (GMT+7)

Úc: Phát hiện rợn người về những cánh tay chuyển động trong "trang trại người chết"

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Sáu, ngày 13/09/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà nghiên cứu ở “trang trại xác chết” đầu tiên tại Úc lần đầu quan sát được hiện tượng thi thể người chết dịch chuyển đáng kể so với vị trí ban đầu trong quá trình phân hủy.

   

 uc: phat hien ron nguoi ve nhung canh tay chuyen dong trong "trang trai nguoi chet" hinh anh 1

Một "trang trại xác chết" phục vụ nghiên cứu khoa học ở Úc.

Theo ABC News, nhà nghiên cứu Alyson Wilson phát hiện ra hiện tượng trên bằng cách sử dụng camera ghi hình liên tục mỗi 30 phút trong vòng 17 tháng.

“Trang trại xác chết” được xây dựng ở Úc từ 3 năm trước để quan sát toàn bộ quá trình phân hủy của con người trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, tái hiện lại các kịch bản giết người. Khu trang trại này nằm ở một nơi bí mật ngoại ô Sydney.

“Những gì chúng tôi nhận thấy là cánh tay của xác chết có chuyển động đáng kể. Cánh tay bắt đầu dịch chuyển ra phía mé cơ thể, sau đó kết thúc ở vị trí bên cạnh, ngoài cơ thể”, Wilson nói.

Wilson nói điều đáng kinh ngạc hơn nữa là việc xác chết có chuyển động diễn ra trong toàn bộ 17 tháng quan sát. Sự chuyển động này xảy ra bởi nhiều nguyên nhân và có ý nghĩa đặc biệt trong các cuộc điều tra án mạng của cảnh sát.

Tiến sĩ Maiken Ueland,  phó giám đốc “trang trại xác chết” nói sự chuyển động của xác chết là do hoạt động phân hủy của vi sinh vật và khí gas tích tụ trong cơ thể ở giai đoạn đầu và giữa trong quá trình phân hủy.

“Quan sát toàn bộ quá trình xác chết chuyển động mỗi 30 phút trong 17 tháng là bằng chứng quan trọng để đưa ra các cách xác định thời điểm tử vong khác nhau”, Ueland nói.

“Trang trại xác chết” ở Úc hiện có 70 người hiến xác. “Những nghiên cứu và tìm hiểu này không thể trở thành hiện thực nếu không có sự đóng góp đáng giá của người hiến xác và sự đồng ý của gia đình họ”, Phó giáo sư Jodie Ward nói.

Ward nói trong vòng 2 năm tới sẽ có thêm các “trang trại xác chết” khác mọc lên ở Úc, tái hiện nhiều bối cảnh môi trường khác nhau.

Phát hiện của Wilson được công bố trên tạp chí Khoa học Pháp y.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...
Kylie Jenner, 22 tuổi nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới khiến...