Thứ Năm, ngày 22/11/2018 03:11 AM (GMT+7)

Úc: Tàu “ma” đi suốt 92km mà không có người lái

authorTrà My - The Guardian Thứ Ba, ngày 06/11/2018 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đoàn tàu dài 2km chở đầy quặng sắt đã bị làm cho trật bánh sau khi di chuyển suốt 92km mà không có người lái ở vùng hẻo lánh Tây Úc, Guardian đưa tin.

   

 uc: tau “ma” di suot 92km ma khong co nguoi lai hinh anh 1

Tàu “ma” đi suốt 92km mà không có người lái (Ảnh minh họa)

Ủy ban An toàn Giao thông Úc (ATSB) cho biết đoàn tàu gồm 268 toa xe đã đi 92km qua vùng Pilbara của Tây Úc hôm 5.11 trước khi bị đánh trật đường ray cách cảng Hedland 119 km.

Theo ATSB, con tàu "bắt đầu chạy trốn" sau khi người lái tàu ra khỏi đầu máy, trèo xuống đất để "kiểm tra vấn đề với một toa xe".

BHP, công ty khai mỏ lớn nhất thế giới, đã tạm ngừng tất cả các hoạt động đường sắt chở quặng sắt ở Tây Úc trong khi một cuộc điều tra được tiến hành.

"Một chuyến tàu chở quặng sắt ở Tây Úc đã bị làm cho trật bánh gần sông Turner, trên đường đến cảng Hedland sáng nay", BHP viết trong một tuyên bố. “Không ai bị thương. Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan liên quan để điều tra sự việc”.

Thiệt hại với tàu hỏa là khá lớn, theo ATSB.

“Vào khoảng 04h40 ngày 5.11.2018, tài xế của một đoàn tàu chở quặng đã dừng lại ở điểm 211km. Người lái tàu ra khỏi đầu máy, xuống đất để kiểm tra toa xe có vấn đề”, theo ATSB.

“Không có ai trên tàu, chuyến tàu đã đi 92km cho đến khoảng 05h05, khi đoàn tàu bị làm cho trật bánh một cách cố tình tại điểm dừng do trung tâm điều hành vận hành, cách cảng Hedland khoảng 119km”.

Không rõ tàu di chuyển với tốc độ bao nhiêu khi bị đánh trật nhưng ước tính con số này có thể là gần 200 km/h, theo Guardian.

Các nhà chức trách chưa công bố nguyên nhân tại sao con tàu tự di chuyển sau khi người lái đã rời khỏi tàu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhóm khủng bố đã triển khai hàng nghìn tay súng và các trang...
Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak tuyên bố...
Hoàng gia Ả Rập Saudi được cho là đã bắt đầu kế hoạch ngăn không...