Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:59 AM (GMT+7)

Úc xuất khẩu không khí cho Trung Quốc

authorTrà My - Mashable Thứ Hai, ngày 02/05/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với giá hơn 300 nghìn đồng, bạn sẽ mua được một chai không khí sạch ở Úc, cung cấp 130 lần hít thở sâu.

   

 uc xuat khau khong khi cho trung quoc hinh anh 1

Một phụ nữ Trung Quốc đeo mặt nạ và bộ lọc không khí ở Bắc Kinh tháng 12.2015

Hai doanh nhân người Úc vừa mở một công ty kinh doanh không khí sạch của Úc để bán sang Trung Quốc. Đây có lẽ là ý tưởng kiếm tiền thông minh nhất từ thời “nước đóng chai”.

John Dickinson và Theo Ruygrok là hai nhà sáng lập công ty “Green and Clean Air” có trụ sở tại Úc. Công ty cho không khí sạch vào chai và bán chúng cho những người đang phải sống trong bầu không khí ô nhiễm ở châu Á.

Không khí được lấy từ những địa điểm nổi tiếng của Úc như dãy núi Xanh, bãi biển Bondi, bờ biển Tasmanisa và bờ biển Vàng. Mỗi chai có giá 20 đô la Úc (khoảng 340.000 đồng).

Hai nhà sáng lập đã nhồi không khí vào trong những chiếc chai dùng một lần, mỗi chai cung cấp 130 lần hít sâu. Bạn chỉ cần sử dụng mặt nạ được bán kèm để hít thở không khí trong lành.

 uc xuat khau khong khi cho trung quoc hinh anh 2

Những chai không khí sạch với nhiều mùi vị được bán với giá 340.000 đồng

"Sử dụng các tiêu chuẩn tốt nhất trong nén và lọc khí, chúng tôi đã làm đầy từng chai ngay tại địa điểm có khí sạch", những người sáng lập viết trên trang web của họ. "Quá trình lưu giữ không khí sử dụng thiết bị vô trùng, việc kiểm soát chất lượng của chúng tôi là không ai sánh bằng. Bằng cách này, chúng tôi có thể đảm bảo bạn được hít thở bầu không khí hoang sơ sạch sẽ như đang ở Úc."

Mùi vị của không khí cũng rất khác nhau, tùy nguồn gốc. Không khí biển có vị gió biển và không khí ở núi bị ảnh hưởng bởi những cây bạch đàn. Đối tượng khàng hàng là người sống ở khu vực bị ô nhiễm và du khách muốn mang hương vị Úc về nhà.

 uc xuat khau khong khi cho trung quoc hinh anh 3

Ruygrok, người sáng lập công ty đang lưu giữ không khí sạch vào chai

Không bất ngờ khi Trung Quốc, với những thành phố có mức độ ô nhiễm nghiêm trọng, là mục tiêu của sản phẩm này. Năm ngoái, mức độ cảnh báo ô nhiễm ở Bắc Kinh đã tăng lên mức da cam, mức cao nhất trong lịch sử. Cư dân thành phố đang hít thở màn khí bụi màu xám độc hại.

 “Ô nhiễm không khí đang rất tồi tệ ở Trung Quốc, chúng tôi đều muốn có không khí trong lành của nước Úc”, một người Trung Quốc nói với tờ Seven News.

 uc xuat khau khong khi cho trung quoc hinh anh 4

Không khí sạch sẽ được lấy từ các bãi biển, vùng núi nổi tiếng của Úc

Cách kinh doanh này của hai người Úc không phải là độc nhất. Trước đó, những doanh nhân sáng tạo ở Trung Quốc đã bán túi nilon đựng không khí sạch trên núi cho người dân thành phố. Ở Canada, nhiều thiên tài cũng đã khai thác lĩnh vực “mỏ vàng” này. Công ty Vitality Air bắt đầu bán chai đựng không khí sạch ở Canada cho Trung Quốc từ năm 2015 với chuyến hàng đầu tiên “cháy hàng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...