Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 03:32 AM (GMT+7)

Ukraine cảnh báo nguy cơ Nga tấn công trên biển Baltic vì Nord Stream 2

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 19/02/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cảnh báo về cuộc tấn công của Nga ở Biển Baltic để bảo vệ đường dẫn khí đốt Nord Stream 2 trong một vài năm tới, tương tự như những gì xảy ra ở eo biển Kerch cuối năm ngoái. 

   

 

 ukraine canh bao nguy co nga tan cong tren bien baltic vi nord stream 2 hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Phát biểu trong cuộc thảo luận của hội thảo "An ninh ở Đông Âu" trong khuôn khổ Hội nghị An ninh Munich, nhà lãnh đạo Ukraine nhấn mạnh, nếu Ukraine ngừng bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh và dân chủ ở trung tâm châu Âu, thì họ sẽ quỳ xuống trước kẻ xâm lược.

"Tôi ghét nghe ý tưởng này khi một số người nói rằng Ukraine và Nga phải giảng hòa. Nếu Nga giảng hòa, sẽ có hòa bình. Nếu Ukraine giảng hòa, sẽ không còn Ukraine. Nếu chúng tôi ngừng bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh và nền dân chủ của chúng tôi ở trung tâm châu Âu trong thế kỷ 21, chúng tôi sẽ quỳ xuống trước kẻ xâm lược", ông Poroshenko tuyên bố.

Theo ông, thế giới ngày nay phải có lời đáp trả chung về vấn đề an ninh: "Tôi muốn nhắc các ngài rằng cuộc tấn công (của Nga) vào các tàu Ukraine ở eo biển Kerch được Moscow giải thích rất thú vị: Họ bảo vệ cầu Eo biển Kerch. Hãy tưởng tượng một cuộc tấn công của Nga ở Biển Baltic để bảo vệ Nord Stream 2 trong một vài năm tới. Chúng ta cần có sự phối hợp tốt hơn nhiều trong các hành động của mình".

Những bình luận của ông Poroshenko được đưa ra khi ông cảnh báo về những hành động khiêu khích của Nga như sự kiện ở eo biển Kerch và biển Azov), bắt giữ các thủy thủ Ukraine, tấn công kinh tế bao gồm các vấn đề liên quan đến dự án Nord Stream 2 cũng như cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Ukraine...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiếp ảnh gia cá nhân, chuyên chụp ảnh và ghi hình cận cảnh, của...
“Khách của tôi đủ các loại, có cả phụ nữ và nam giới tuổi đời từ 22...
Một cô gái 16 tuổi báo cáo bị cưỡng hiếp tập thể bởi 6 người đàn...