Thứ Năm, ngày 17/10/2019 03:36 AM (GMT+7)

Ukraine dọa trừng phạt Nga nếu Putin không làm điều này

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 28/05/2019 13:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ukraine tuyên bố sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào Nga nếu họ bỏ qua quyết định của Tòa án quốc tế về Luật biển để thả các thủy thủ Ukraine.

   

 ukraine doa trung phat nga neu putin khong lam dieu nay hinh anh 1

"Ukraine đã nắm giữ một chiến thắng ngoại giao quyết định và một át chủ bài pháp lý quốc tế mạnh mẽ để giúp trả tự do cho các thủy thủ của chúng tôi sớm nhất có thể", Đại sứ Ukraine tại Đức, ông Andriy Melnyk nói về quyết định của Tòa án quốc tế về Luật biển với Ukrinform.

"Nếu Moscow quyết định bỏ qua quyết định này, thì chúng tôi sẽ thúc đẩy ý định giới thiệu các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga", ông Melnyk nói thêm.

Vào ngày 25/5/2019, Tòa án Quốc tế của Liên Hợp Quốc về Luật Biển đã phán quyết rằng Nga nên thả 24 thủy thủ Ukraine bị bắt vào tháng 11/2018 cũng như trả lại ba tàu Ukraine mà Nga đã bắt giữ.

Trước đó, ngày 25/11/2018, lực lượng an ninh Nga đã bắt giữ ba tàu chiến Ukraine với cáo buộc xâm phạm lãnh thổ nước này ở vùng Biển Đen. Thủy thủ đoàn 24 người trên hai chiếc thuyền và tàu kéo đã được đưa đến Simferopol, nơi một tòa án do Nga kiểm soát đã bắt giữ tất cả họ. Ngày hôm sau, các thủy thủ được chuyển đến Moscow, nơi họ vẫn bị giam cho đến nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ phó MH370 Fariq Abdul Hamid bị tố là người phá vỡ quy tắc hàng...
Kể từ năm 2016, 7 quốc gia đồng minh đã quay lưng với Đài Loan để...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ do...