Thứ Năm, ngày 19/07/2018 03:43 AM (GMT+7)

Ukraine kết án hai binh sĩ Nga tội khủng bố

authortheo VietNam+, Lao Động Thứ Ba, ngày 19/04/2016 11:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tòa án ở Kiev hôm 18.4 đã kết án hai binh sĩ Nga bị bắt ở miền Đông Ukraine về tội khủng bố cùng các tội danh khác, và kết án mỗi người 14 năm tù giam.

   

 ukraine ket an hai binh si nga toi khung bo hinh anh 1

Yevgeny Yerofeyev (trái) và Alexander Alexandrov tại phiên tòa. (Ảnh: Reuters)

Tòa án kết tội ông Alexander Alexandrov và chỉ huy của ông này, Yevgeny Yerofeyev, “gây chiến” với Ukraina, hỗ trợ một tổ chức khủng bố, gây ra hành động khủng bố và sử dụng vũ khí để khích động xung đột vũ trang.

Cả hai bị cáo đều thừa nhận là binh sĩ Nga, nhưng Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã từ chức, và tự nguyện tới Ukraine chiến đấu.

Kể từ khi bị bắt, hai binh sĩ Nga đã được coi là có thể bị đưa ra trao đổi cho phi công Ukraine Nadiya Savchenko, bị kết án 22 năm tù ở Nga tháng trước.

Nga luôn phủ nhận việc điều binh sỹ sang hỗ trợ các tay súng nổi dậy ở Đông Ukraine,nơi các phần tử đòi ly khai chiến đấu chống binh sĩ chính phủ kể từ tháng 4.2014. Ít nhất 8.100 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột này.

Vụ việc này thu hút sự chú ý đặc biệt bởi Ukraine muốn tiến hành trao đổi hai quân nhân trên với những người Ukraine bị bắt giữ ở Nga, trong đó có phi công Nadezhda Savcheko.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Chính quyền Iraq vừa bắt Mahdi Gharrawi, cựu tư lệnh tác chiến tại...