Thứ Tư, ngày 22/02/2017 18:51 PM (GMT+7)

Ukraine kiện Nga về Crimea: Con kiến kiện củ khoai?

authorDuy Anh Thứ Ba, ngày 23/08/2016 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn RIA Novosti ngày 22.8 đưa tin Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin tuyên bố Kiev sẽ đâm đơn lên trọng tài quốc tế về các quyền đối với vùng biển xung quanh bán đảo Crimea.

   

Phát biểu tại cuộc họp những người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao Ukraine, ông Klimkin nói: "Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ nộp đơn lên tòa án để tiếp tục xem xét các vi phạm của Nga và nghĩa vụ của nước này trong khuôn khổ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS)".

Phản ứng trước thông tin này,  ông Dmitry Polonsky - phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng chính sách nội bộ, thông tin và truyền thông bán đảo Crimea cho rằng:  Ukraine nên khiếu kiện không chỉ đối với vùng nước biển xung quanh bán đảo Crimea, mà nên yêu sách đối với không khí và ánh sáng mặt trời. ông Dmitry Polonsky hài hước bày tỏ niềm tin rằng, sáng kiến ​​này của ông sẽ thành công tại "Đại hội bác sĩ tâm thần thế giới”.

Ngày 18.8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova lưu ý rằng Moskva đã "không thể nói chuyện thực chất" với phía Ukraine về UNCLOS, vì "các câu hỏi được nêu cho phía Nga chỉ nhằm có được một lý do về mặt hình thức để tuyên bố về sự kết thúc quá trình tham vấn trước khi Ukraine kiện Nga trong vấn đề chủ quyền vùng biển xung quanh bán đảo Crimea".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ án kì lạ này đang đi vào ngõ cụt sau khi kết quả giám định đầu...
Ông là quan chức ngoại giao phục vụ lâu nhất tại Hội đồng Bảo an –...
Các quan ngại Nga thử hạt nhân bắt nguồn từ mức tăng vọt đáng ngờ...