Thứ Hai, ngày 28/05/2018 10:51 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 04/02/2016 10:55 AM (GMT+7)

Ukraine thả người Việt bị bắt ở khu Làng Sen

Ông Nguyễn Văn Hùng, người gốc Việt bị cảnh sát Ukraine bắt giữ cuối tháng trước trong vụ lục soát ở khu chung cư Làng Sen ở Odessa, đã được trả tự do.

   

Thông tin trên do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine cho biết hôm nay, theo ông Lý Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Ông Hùng, mang hộ chiếu Ukraine, cùng hai người khác là công dân Việt Nam, bị lực lượng an ninh Ukraine bắt giữ sáng sớm hôm 28.1 trong cuộc kiểm tra đột xuất tại Làng Sen, tỉnh Odessa.

Phía Ukraine không nói rõ cáo buộc, trong khi nguồn tin từ cộng đồng cho biết những người này có thể đã cất giữ ngoại tệ, việc bị luật Ukraine cấm.

 ukraine tha nguoi viet bi bat o khu lang sen hinh anh 1

Người Việt ở Làng Sen, tỉnh Odessa, hoảng hốt do bị lục soát vào sáng sớm. Ảnh: Prawwwda

Lực lượng chức năng Ukraine cũng thu giữ một lượng tiền của bà con, trong đó có ngoại tệ của những người buôn bán. Hiện chưa rõ tổng số tiền bị thu giữ, bởi ngay cả những người bị thu tiền trong cơn hoảng hốt cũng chưa biết rõ mình mất bao nhiêu. Cảnh sát đã lục soát khoảng 10 căn hộ của người gốc Việt.

Ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, hôm 30.1 khẳng định rằng Ukraine cần có trách nhiệm trả lời tiền đó là hợp pháp hay không, nếu tiền hợp pháp thì phải trả lại. Bà con người Việt nếu có điều gì vi phạm luật pháp thì xử lý theo luật sở tại.

Theo Thứ trưởng Nam, chính quyền Ukraine thường xuyên kiểm tra an ninh trong tình hình đất nước có nhiều khó khăn, chính trị còn bất ổn. Họ cũng thường xuyên có những cuộc kiểm tra bất ngờ ở những nơi có đông người Việt, tuy nhiên đây là lần đầu tiên giới chức sở tại giữ người.

Theo Việt Anh (theo Vnexpress)
Tag:  Làng Sen, Ukraine,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...