Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:45 PM (GMT+7)

Ukraine tố tình báo Nga có "danh sách đen tử thần"

authorTiểu Đào Thứ Bảy, ngày 02/06/2018 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo lời tố cáo của Ukraine, tình báo Nga đã lên kế hoạch ám sát 47 mục tiêu ở ngoài lãnh thổ nước Nga.

   

 ukraine to tinh bao nga co "danh sach den tu than" hinh anh 1

Theo Ukraine, phóng viên người Nga Arkady Babchenko (giữa) chỉ là 1 trong 47 cái tên bị tình báo Nga nhắm tới. Ảnh: Reuters.

Sau cuộc gặp thông báo tình hình với Đại sứ Mỹ, Đại sứ EU và các đại sứ khác tại Ukraine, Trưởng Công tố viên Yuriy Lutsenko tuyên bố, việc giả mạo vụ ám sát phóng viên Nga Arkady Babchenko là cần thiết bởi nhờ sự việc lần này, các nhà điều tra Ukraine đã thu thập được thêm thông tin về cái gọi là “danh sách tử thần”.

“Cuộc điều tra đã tìm thấy danh sách 47 người có thể sẽ là nạn nhân tiếp theo”, ông Lutsenko viết trên trang Facebook cá nhân.

Được biết, danh sách mà Kiev tuyên bố tìm thấy nhiều hơn 17 cái tên so với dự đoán trước đó của các nhà chức trách Ukraine. Ngoài phóng viên Arkady Babchenko, 46 cái tên còn lại vẫn đang được giữ kín. Tuy nhiên, Trưởng Công tố Lutsenko cho biết nhiều người trong danh sách là các phóng viên Ukraine và Nga có danh tiếng.

Ngoài ra, ông Lutsenko còn tiết lộ rằng cuộc điều tra cũng đang thu thập các bằng chứng quan trọng chứng minh tình báo Nga có liên quan tới những âm mưu ám sát và sẽ cho công bố trong tương lai.

Theo Reuters, hiện đang có 2 người dẫn chương trình ở Ukraine (một người mang quốc tịch Nga và một người mang quốc tịch Ukraine) đang được an ninh Ukraine bảo vệ sau khi những người này được xem bằng chứng về việc mình đang nằm trong danh sách ám sát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...