Thứ Năm, ngày 21/09/2017 16:20 PM (GMT+7)

Ứng viên Tổng thống HQ: Triều Tiên thử tên lửa "vô ích"

authorTrà My - Reuters Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo vào sáng sớm ngày 29.4, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng với các nước láng giềng và phương Tây.

   

 ung vien tong thong hq: trieu tien thu ten lua "vo ich" hinh anh 1

Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Ứng viên dẫn đầu trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc coi vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên ngày 29.4 là "một bài tập vô ích", Reuters đưa tin.

"Chúng tôi thúc giục chính quyền Kim Jong-un chấm dứt ngay các hành động khiêu khích liều lĩnh và chọn con đường hợp tác với cộng đồng quốc tế, từ bỏ chương trình hạt nhân", Park Kwang-on, phát ngôn viên của ứng viên Tổng thống Hàn quốc Moon Jae-in, nói.

"Đó là cách để họ tự cứu lấy mình, không phải tự hủy diệt”, ông Park nói thêm.

Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa đạn đạo vào sáng sớm ngày 29.4, nổ tung vài phút sau khi phóng, theo các quan chức Mỹ và Hàn Quốc.

Vụ phóng tên lửa thất bại diễn ra chỉ hơn 1 tuần trước cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc ngày 9.5. Ngoài ra, Triều Tiên phóng tên lửa chỉ vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson kêu gọi các quốc gia khác gây áp lực lên Triều Tiên khiến nước này từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Nói về vụ thử tên lửa, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên Twitter: "Triều Tiên không tôn trọng mong muốn của Trung Quốc và Chủ tịch Trung Quốc khi họ phóng một tên lửa ngày hôm nay dù không thành công. Thật tệ!”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với sự trợ giúp của công nghệ quân sự hiện đại, một binh sĩ ở Anh...
Triệu phú Mỹ rơi từ độ cao 30 mét xuống đất và chết thảm đúng ngày...
2 quả đạn xé gió lao vào đám đông bên dưới khiến hai người bị...