Thứ Tư, ngày 27/03/2019 08:06 AM (GMT+7)

Uy lực của Nga trong trường hợp chiến tranh với NATO

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 20/02/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiến tranh Nga- NATO nếu xảy ra, Không quân Nga có đủ số lượng máy bay chiến đấu hạng nặng, máy bay tấn công, máy bay chiến lược và máy bay trực thăng để tham gia vào cuộc xung đột cục bộ với Mỹ và các đồng minh.

   

 uy luc cua nga trong truong hop chien tranh voi nato hinh anh 1

Không quân Nga có thể chống lại thành công lực lượng của liên minh chỉ trong bối cảnh xung đột cục bộ trên lãnh thổ của một nước thứ ba.

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Tên lửa và Pháo binh về chính sách Thông tin, tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov trong một bài viết cho ấn phẩm Military Industrial Courier, đã đánh giá cơ hội của Không quân Nga khi chiến đấu với Mỹ và NATO.

Theo ông, về số lượng và trang thiết bị với thiết bị quân sự, Không quân Nga có thể chống lại thành công lực lượng của liên minh chỉ trong bối cảnh xung đột cục bộ trên lãnh thổ của một nước thứ ba.

Ông Sivkov lưu ý rằng trong điều kiện chiến tranh cục bộ, NATO có khả năng tạo ra một nhóm quân đội có tới 2.500 máy bay, lên tới 1.500 máy bay trực thăng và 600 UAV, ngoài ra cũng có thể sử dụng tới 2.000 tên lửa hành trình. Ông nhấn mạnh rằng yếu tố quan trọng để đẩy lùi thành công một chiến dịch tấn công trên không với số lượng binh sĩ như vậy là việc tạo ra và duy trì sự ổn định quân sự của trường radar tầm cao. Theo đánh giá của ông, Không quân Nga có đủ số lượng máy bay chiến đấu hạng nặng, máy bay tấn công, máy bay chiến lược và máy bay trực thăng để tham gia vào cuộc xung đột cục bộ với Mỹ và các đồng minh.

Nhưng đồng thời, theo ông, Nga thiếu máy bay chiến đấu hạng nhẹ, máy bay trinh sát tầm xa và máy bay trinh sát, máy bay phát hiện và kiểm soát radar tầm xa, cũng như máy bay trực thăng vận tải.

Trong trường hợp xảy ra cuộc chiến tranh toàn cầu dai dẳng, chuyên gia tin rằng, Nga sẽ không thể chịu đựng được lực lượng của liên minh trong một thời gian dài do nhiều lợi thế của NATO về số lượng máy bay, máy bay trực thăng và các thiết bị không quân khác.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, theo tiến sĩ khoa học quân sự, kho vũ khí hạt nhân lớn sẽ trợ giúp cho Nga. Khi xảy ra mối nguy là các lực lượng vũ trang của chúng ta bị đập tan và đất nước đánh mất chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, chúng ta có thể chuyển sang sử dụng cả vũ khí hạt nhân chiến thuật và chiến lược để ngăn chặn sự xâm lược, ông Sivkov nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người phụ nữ đã bị giam giữ vì bị cáo buộc làm dùng dao đâm bạn...
Chuyên gia Trung Quốc am hiểu về vấn đề Triều Tiên tiết lộ rằng đàm...
Bị đánh bằng búa, ngủ với chó, bị bỏ đói là những vụ việc lạm dụng...