Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 16:40 PM (GMT+7)

Va tàu hàng, tàu khu trục Mỹ hỏng nặng, thủy thủ bị thương

authorHuy Phong (Theo Reuters) Thứ Bảy, ngày 17/06/2017 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tàu khu trục của Hải quân Mỹ ngày 16.6 đã va chạm với một tàu chở hàng Philippines ở ngoài khơi bờ biển Yokosuka, Nhật Bản.

   

 va tau hang, tau khu truc my hong nang, thuy thu bi thuong hinh anh 1

Tàu khu trục USS Fitzgerald của Hải quân Mỹ bị hư hại ở mạn phải.

Hải quân Mỹ thông báo tàu khu trục USS Fitzgerald đã va chạm với một tàu chở hàng của Philippines vào 2.30 phút ngày 16.6 (theo giờ địa phương) ở ngoài khơi bờ biển Yokosuka, Nhật Bản.

Theo hãng tin Reuters, ít nhất 1 thủy thủy Mỹ bị thương trong vụ va chạm và được đưa đi cấp cứu bằng máy bay trực thăng của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, trong khi tàu khu trục USS Fitzgerald bị hư hại nặng ở mạn phải.

Một quan chức Mỹ cho biết tàu Fitzgerald vẫn đang rà soát tất cả quân nhân và chưa thể xác nhận các trường hợp mất tích.

 va tau hang, tau khu truc my hong nang, thuy thu bi thuong hinh anh 2

Tàu chở hàng của Phillippines cũng bị hư hại ở phần mũi.

Trong khi đó, hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn thông báo của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, cho biết 7 thành viên thủy đoàn của tàu khu trục Fitzgerald đã mất tích.

Phát ngôn viên của Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ trước đó cho biết tàu khu trục Fitzgerald vẫn có thể tự di chuyển trở lại Yokosuka sau vụ va chạm. Tàu USS Dewey và 2 tàu kéo của Na Uy cũng được điều động để hỗ trợ tàu khu trục Fitzgerald.

Hạm đội 7 cho biết tàu chở hàng trong vụ chạm có trọng tải khoảng 29.000 tấn và có kích thước lớn gấp 3 lần so với tàu khu trục Fitzgerald.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...
Đàn chuột to bất thường bất ngờ "xâm lược" thị trấn Thụy Điển, sinh...