Thứ Ba, ngày 21/11/2017 23:21 PM (GMT+7)

Vác búa lên cầu kính cao nhất thế giới đập thử

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhà báo đã được mời lên cây cầu cao 430m so với mặt đất và là cầu kính dài nhất thế giới để thử nghiệm độ bền của vật liệu chính xây dựng nên tuyệt tác này.

   

 vac bua len cau kinh cao nhat the gioi dap thu hinh anh 1

Dan thử nghiệm độ bền của kính trên cầu kính cao nhất thế giới.

Nhà báo của hãng BBC có tên Dan Simmons đã được mời tới cây cầu ở Trương Gia Giới, Hồ Nam (Trung Quốc) để dùng búa đập vào mặt kính ở độ cao hơn 430m so với mặt đất.  Mục đích của việc thử nghiệm này nhằm khẳng định sự an toàn của cầu kính. Hồi tháng 1, một mảnh kính vỡ rơi xuống đất đã khiến những người đi trên cầu một phen hoảng hồn.

Để thử nghiệm, nhà báo Dan được phát một cây búa và ông liên tục đập vào mặt kính. Lớp kính đầu tiên có nhiều vết rạn tuy nhiên lớp cường lực thứ hai vẫn còn nguyên không hề suy suyển.

 vac bua len cau kinh cao nhat the gioi dap thu hinh anh 2

Lớp kính thứ hai hầu như không hề hấn gì.

Dan cho rằng đây là cách để các nhà xây dựng cầu thuyết phục người dân về độ bền của lớp kính sử dụng. Chủ tịch công ty xây dựng cho biết một mặt kính có thể chịu tải của 25 người đứng lên cùng lúc. Công trình đặc sắc này dự kiến mở cửa vào tháng 7 tới sẽ là điểm du lịch hấp dẫn ở Trương Gia giới, tỉnh Hồ Nam.

Để hoàn thiện công trình, công ty xây dựng đã phải chi số tiền khoảng 88 tỉ đồng. Từ cây cầu kính cao nhất thế giới có thể thấy quang cảnh bên dưới thực sự rất ngoạn mục. Kiến trúc sư người Israel Haim Dotan là người thiết kế cầu kính này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đảo quốc Sư tử vẫn tồn tại nghề mại dâm như là kế sinh nhai của rất...
Nhiều tên trộm chó thích câu trộm ngao Tây Tạng vì...chúng to lớn...
Hành động của cá voi cho thấy chúng cũng có cảm xúc khi mất đi...