Thứ Năm, ngày 23/01/2020 16:32 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2019 16:36 PM (GMT+7)

Vận động viên bị đuổi về nước vì chửi tục

Vận động viên trượt băng Csaba Burjan phải rời đội tuyển quốc gia Hungary về nước sau khi chửi tục vì chờ xếp hàng tại sân bay Thượng Hải.

   

 van dong vien bi duoi ve nuoc vi chui tuc hinh anh 1

Vận động viên Csaba Burjan tại Thế vận hội Mùa đông 2018 tại Hàn Quốc. Ảnh: Shanghaiist.

Burjan đến Thượng Hải hôm 2/12 để tham dự giải trượt băng tốc độ cao thế giới, dự kiến khai mạc ngày 6/12. Sau khi xuống máy bay, vận động viên này phải xếp hàng hơn một giờ để chờ làm thủ tục hải quan tại sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc.

Bực bội vì phải chờ lâu, Burjan đăng trên Instagram bức ảnh dòng người xếp hàng dài chờ làm thủ tục, kèm theo một câu chửi tục bằng tiếng Anh nhằm vào đất nước Trung Quốc. Bức ảnh ngay lập tức trở thành tâm điểm chỉ trích, phẫn nộ của người dùng mạng Trung Quốc.

Burjan nhanh chóng xóa bài đăng và chuyển tài khoản Instagram về chế độ riêng tư. "Tôi vô cùng lấy làm tiếc về bài đăng hôm qua. Tôi quá mệt sau hành trình dài", Burjan nói. Tuy nhiên, lời xin lỗi này không được chấp nhận.

Huấn luyện viên đội trượt băng Hungary Zhang Jing, một công dân Trung Quốc, hôm 4/12 cho biết Burjan đã phải về nước và bị loại khỏi đội tuyển quốc gia. Cô cũng nộp đơn xin từ chức song Liên đoàn trượt băng quốc gia Hungary không chấp nhận và đang đàm phán với cô.

Liên đoàn cho biết Burjan đã xin lỗi Zhang và liên đoàn đang tiến hành thủ tục kỷ luật đối với vận động viên này. Không rõ liệu Burjan có được trở lại đội tuyển quốc gia sau giải đấu hay không.

Tại Thế vận hội Mùa đông năm 2018, Burjan góp phần giành huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển trượt băng quốc gia Hungary khi chiến thắng ở cuộc đua tiếp sức 5.000 mét. Thế vận hội Mùa đông tiếp theo sẽ diễn ra tại Trung Quốc.

Theo Huyền Lê (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi sinh viên bị bắt gặp quan hệ tình dục trong phòng nghiên...
Một nữ nhân viên Sở cảnh sát New York đang bị điều tra sau khi cô...
Theo thông tin từ hãng thông tấn chính thức của Iran, ngày 22.1,...